Bắt đối tượng cho vay nặng lãi với lãi suất lên đến hơn 300%/năm

0
0

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa bắt giữ 1 đối tượng có hành vi cho vay lãi nặng với lãi suất lên đến hơn 300%/năm.       

Đối tượng Nguyễn Văn Thăng.
Đối tượng Nguyễn Văn Thăng.

Đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Văn Thăng (23 tuổi), trú tại huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Qua điều tra bước đầu, từ tháng 7/2021, Nguyễn Văn Thăng cùng một số đối tượng khác từ Ninh Bình vào Huế hoạt động cho vay nặng lãi.

Với thủ tục cho vay rất đơn giản như chụp ảnh CMND, sổ hộ khẩu người vay, số điện thoại người vay, các đối tượng đã tiếp cận được nhiều người có nhu cầu vay tiền.

Từ tháng 7/2021 đến nay, Nguyễn Văn Thăng và một số đối tượng khác đã thực hiện 117 hợp đồng cho vay với tổng số tiền là 922 triệu đồng, với lãi suất vay từ 182% - 304%/năm, các đối tượng đã thu lợi bất chính hơn 188 triệu đồng.

Để qua mắt lực lượng chức năng, trong quá trình cho vay, đối tượng Nguyễn Văn Thăng đã sử dụng nhiều tên giả và số điện thoại khác nhau để liên lạc với khách vay.

Hành vi của đối tượng Nguyễn Văn Thăng có dấu hiệu của tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, được quy định tại điều 201 Bộ luật Hình sự năm 2015. Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Theo VOV
https://vov.vn/phap-luat/bat-doi-tuong-cho-vay-nang-lai-voi-lai-suat-len-den-hon-300nam-post914226.vov


Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.