Tổng thống Putin đề nghị quân đội giúp chống Covid-19

0
0

 - Tổng thống Vladimir Putin hôm qua (1/11) đã nói rằng Nga cần sự giúp đỡ của quân đội để xây dựng các bệnh viện dã chiến sẵn sàng điều trị cho bệnh nhân Covid-19 trong bối cảnh Nga đang phải vật lộn chống lại tình trạng gia tăng nhanh chóng các ca lây nhiễm, khiến Moscow phải ra lệnh đóng cửa các văn phòng, cơ sở sản xuất trên khắp cả nước.

 

"Tình hình trong nước đang rất khó khăn”, ông Putin đã nói như vậy với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu và nhiều tướng lĩnh cấp cao khác của quân đội. "Hơn 40.000 ca/1 ngày. Điều này chưa bao giờ xảy ra”, ông Putin nhấn mạnh.

"Tôi đề nghị các bạn… tiếp tục hỗ trợ cho bên y tế nếu cần. Có thể là tận dụng khả năng xây dựng của quân đội bởi đang có nhu cầu xây dựng các cơ sở y tế dã chiến”, ông chủ điện Kremlin cho hay.

Tháng trước, Tổng thống Putin đã buộc phải ra lệnh đóng cửa các văn phòng, cơ quan, cơ sở sản xuất trên khắp cả nước từ ngày 30/10 vì tình trạng bùng phát dịch bệnh Covid-19 một cách đáng lo ngại ở Nga.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu

(VnMedia) - Theo chuyên gia đến từ OPSWAT Việt Nam, ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu đó là: Sự phức tạp của các hệ thống mạng trọng yếu, sự gia tăng các cuộc tấn công mạng và sự thiếu hụt nhân lực chuyên môn cao.

Tính mạng bệnh nhân nguy hiểm vì tấn công mã độc tống tiền ransomware vào bệnh viện

(VnMedia) - Một cuộc tấn công mã độc tống tiền ransomware vào một mạng lưới bệnh viện lớn của Mỹ bắt đầu từ ba tuần trước đang gây nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân khi các y tá buộc phải nhập thông tin đơn thuốc theo cách thủ công và làm việc mà không có hồ sơ sức khỏe điện tử, y tá tại hai bệnh viện bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng đã nói như vậy với hãng tin CNN.

Nguyên tắc bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro trên không gian mạng

(VnMedia) - Các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở nên phổ biến. Trẻ em thuộc mọi lứa tuổi đều có thể dễ dàng tiếp cận với những công cụ này. Tuy nhiên, AI, Internet tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với trẻ em - nhóm đối tượng dễ bị tổn thương và chưa biết tự bảo vệ bản thân trước tác động tiêu cực của môi trường mạng.

Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play

(VnMedia) - Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với hơn 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play để phát tán các phần mềm độc hại và phần mềm quảng cáo, đáng chú ý trong số đó là Anatsa, một trojan ngân hàng có hoạt động tăng vọt trong thời gian gần đây.

Giá vàng đột ngột giảm mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (30/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 20 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).