Tổng thống Philippines đe dọa trừng phạt các quan chức nếu tốc độ tiêm vắc xin Covid-19 bị chậm chễ

0
0

 - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm qua (2/11) đã cảnh báo các quan chức địa phương sẽ bị trừng phạt nếu không đạt được mục tiêu tiêm chủng COVID-19. Lời đe dọa này được đưa ra trong bối cảnh Philippines đang tìm cách mở cửa trở lại nền kinh tế.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte

Philippines là một trong những nước Châu Á phải chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch Covid-19. Quốc gia Đông Nam Á đến nay mới chỉ thực hiện tiêm chủng đủ hai mũi cho hơn 1/3 trong tổng số 77 triệu người dân đủ điều kiện tiêm vắc xin.

Tổng thống Duterte nhấn mạnh không có lý do gì để không thể tăng số lượng người được tiêm chủng hàng ngày lên con số ít nhất 1 triệu từ mức trung bình 500.000 hiện nay khi mà Philippines đã có đủ vắc xin trong kho.

"Chúng ta đang chứng kiến những thiếu sót trong bức tranh toàn cảnh về chương trình tiêm vắc xin. Tôi không hài lòng", Tổng thống Duterte cho biết.

Ông Duterte nhấn mạnh các quan chức “người mà không thực hiện hoặc không sử dụng các liều vắc xin được cung cấp cho họ theo cách khẩn trương nhất” sẽ bị trừng phạt và phải chịu trách nhiệm. Ông Duterte không nói rõ hình phạt nào sẽ áp dụng với các quan chức vi phạm.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tắt sóng 2G, người dân sẽ không bị bỏ lại phía sau

(VnMedia) - Người dùng 2G chuyển sang điện thoại thông minh 4G, đây là cơ hội để người dân tiếp cận dịch vụ số, dần dần hình thành xã hội số, với mục tiêu tạo điều kiện cho người sử dụng tiếp cận công nghệ mới.

Đã khởi xướng điều tra 28 vụ phòng vệ thương mại đối với hàng hoá nhập khẩu

(VnMedia) - Đến nay, Bộ Công Thương đã khởi xướng điều tra 28 vụ việc phòng vệ thương mại (PVTM) và đã áp dụng 22 biện pháp với hàng hóa nhập khẩu. 

Tin tặc đang lạm dụng các trang kinh doanh và quảng cáo Facebook để phát tán mã độc

(VnMedia) - Tin tặc đang lạm dụng các trang kinh doanh và quảng cáo trên Facebook để phát tán các chủ đề (theme) Windows giả mạo nhằm lừa người dùng tải xuống phần mềm độc hại đánh cắp mật khẩu SYS01.

Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm sau 2 phiên tăng mạnh liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (18/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm sau 2 phiên tăng mạnh trước đó. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn vẫn giữ ở mức cao và hướng lên mốc 78 triệu đồng/lượng.

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng với số tiền giao dịch 1.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Tính từ đầu tháng 5/2024 cho đến khi bị lực lượng Công an triệt phá, đường dây cá độ bóng đá qua mạng do hai đối tượng Trần Đình Thắng và Đoàn Quốc Hoàng cầm đầu đã giao dịch đánh bạc qua tài khoản với số tiền ước tính lên đến khoảng 1.000 tỷ đồng.