Thượng Hải hủy hơn 500 chuyến bay, đóng cửa trường hợp vì phát hiện 3 ca nhiễm Covid-19

0
0

 - Thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, đã hủy hơn 500 chuyến bay và phong tỏa nhiều khu vực dân cư vì phát hiện 3 ca nhiễm Covid-19.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

20 bệnh viện cũng đã tạm ngừng cho bệnh nhân ra viện và tạm ngừng cung cấp các dịch vụ y tế khẩn cấp trong 3 ngày.

Phản ứng mạnh mẽ trên là một phần trong chính sách “Zero Covid-19” được Trung Quốc thực hiện nghiêm ngặt với mục tiêu không có ca nhiễm nào.

Thủ đô tài chính Thượng Hải của Trung Quốc đã hủy hàng trăm chuyến bay, đóng cửa các trường học và tạm ngừng các chương trình du lịch từ hồi cuối tuần trước sau khi 3 ca nhiễm Covid-19 được phát hiện ở thành phố này.

Theo thông báo của chính quyền địa phương, 3 ca dương tính là những người bạn bè đến từ thành phố lân cận Suzhou. Họ đã đến Thượng Hải tham dự một bài giảng về kiến trúc cổ hồi tuần trước. Họ đã tiếp xúc gần với khoảng 200 người. Ba ca nhiễm này đều đã tiêm vắc xin đầy đủ.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


iPhone 14 series sắp ra mắt, iPhone 13 series vẫn hút người dùng?

(VnMedia) - Các con số thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics vào tháng 6 vừa qua cho thấy, các mẫu iPhone 13 thống trị thị trường điện thoại Mỹ về doanh số bán hàng, mặc dù chỉ còn chưa đầy một tháng Apple sẽ phát hành iPhone 14 series.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.