Thêm 27 nhà ngoại giao Nga rời Mỹ vào tháng 1 vì bị trục xuất

0
0

 - Đại sứ Nga tại Mỹ cho biết, sẽ có thêm 27 nhà ngoại giao và gia đình của họ bị trục xuất khỏi Mỹ và sẽ rời Mỹ vào ngày 30/1.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

"Các nhà ngoại giao của chúng tôi đang bị trục xuất...Một nhóm lớn những người đồng nghiệp của tôi, 27 người cùng với gia đình của họ sẽ rời chúng tôi vào ngày 30/1... Chúng tôi đang phải đối mặt với một tình trạng thiếu hụt nhân lực rất nghiêm trọng”, Đại sứ Anatoly Antonov cho biết trong một cuộc trả lời phỏng vấn cho kênh Soloviev Live Youtube hồi cuối tuần vừa rồi.

Nga trước đó cho biết, hơn 100 nhà ngoại giao của họ cùng với gia đình đã bị buộc phải rời Mỹ từ năm 2016 khi mối quan hệ giữa hai nước xấu đi.

Tính đến ngày 29/10, gần 200 nhà ngoại giao Nga vẫn đang làm việc ở Mỹ, trong đó có các nhân viên của phái đoàn Nga tại Liên Hợp Quốc, nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho hay.

Chính quyền Tổng thống Mỹ hồi tháng trước cho biết phái đoàn của Mỹ tại Nga đã giảm xuống 120 người từ con số 1.200 người đầu năm 2017 sau một loạt các vụ trục xuất và trừng phạt là kết quả của cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa Nga và Mỹ.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.