Thanh Hóa triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 117.000 học sinh

0
0

 - Từ ngày 29/11 ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa sẽ triển khai tiêm 117.000 liều vắc xin Pfizer phòng Covid-19 cho học sinh có độ tuổi từ 15 - 17 tuổi trên địa bàn toàn tỉnh Thanh Hóa.

Chiều 28/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh THPT, Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo kế hoạch, từ ngày 29/11 ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa sẽ triển khai tiêm 117.000 liều vắc xin Pfizer phòng Covid-19 cho học sinh có độ tuổi từ 15 - 17 tuổi trên địa bàn toàn tỉnh Thanh Hóa, tương đương học sinh thuộc các khối lớp 10, 11 và lớp 12 của các trường THPT, Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh này.

Từ ngày 29/11 ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa sẽ triển khai tiêm 117.000 liều vắc xin Pfizer phòng Covid-19 cho học sinh có độ tuổi từ 15 - 17 tuổi trên địa bàn toàn tỉnh Thanh Hóa (Ảnh: P.S).

Tại hội nghị, đại diện Sở Y tế Thanh Hóa cũng đã chia sẻ một số lưu ý khi triển khai tiêm vắc xin cho học sinh; mục đích của việc tiêm chủng, quy trình tiêm chủng; hướng dẫn các nhà trường chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phối hợp với ngành Y tế triển khai tiêm phòng cho học sinh đạt hiệu quả, an toàn.

Đây là đợt đầu tiên tỉnh Thanh Hóa tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho đối tượng học sinh, để bảo đảm an toàn trong công tác tiêm chủng, Giám đốc Sở GD&ĐT đã yêu cầu thủ trưởng các cơ sở giáo dục có học sinh trong diện tiêm khẩn trương cập nhật thông tin, danh sách học sinh chính xác, cụ thể; xác định chính xác mã định danh cá nhân của học sinh để cập nhật lên hệ thống tiêm chủng của cả nước.

Ông Trần Văn Thức, Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng yêu cầu các nhà trường phải rà soát, sàng lọc, phân nhóm đối tượng, nhất là những học sinh có bệnh nền để bố trí điểm tiêm phù hợp. Đồng thời, đề nghị các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh tiếp tục tuyên truyền nêu cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh trong phòng, chống dịch; không được chủ quan, lơ là trước mọi tình huống.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc


Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn tiến gần mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng mạnh tới gần 31 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Tin tặc giả mạo thông báo lỗi Google Chrome, Word để lừa người dùng

(VnMedia) - Một chiến dịch phát tán mã độc mới đang giả mạo các thông báo lỗi của Google Chrome, Word và OneDrive để lừa người dùng chạy các tập lệnh PowerShell độc hại nhằm cài đặt phần mềm độc hại.

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Cảnh báo việc sử dụng AI, cài thiết bị trong đế giày để gian lận thi cử

(VnMedia) - “Tình hình sử dụng công nghệ cao trong gian lận thi cử diễn biến rất phức tạp, thậm chí một số quốc gia đã có việc sử dụng AI trong gian lận thi cử. Các thiết bị còn được thiết kế nằm ngay ở đế giày", đại diện Bộ Công an cho biết.