Quốc gia EU đầu tiên ủng hộ tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em 5 tuổi

0
0

 - Hội đồng Y tế Quốc gia Đan Mạch vừa đưa ra khuyến nghị rằng trẻ em tuổi từ 5 đến 11 nên tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Như vậy, Đan Mạch trở thành quốc gia thành viên EU đầu tiên ủng hộ tiêm vắc xin cho trẻ em 5 tuổi.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hôm qua (26/11), bà Helene Probst - Phó Giám đốc Hội đồng Y tế Quốc gia Đan Mạch đã nói với báo chí rằng quyết định trên được đưa ra vào thời điểm quốc gia Bắc Âu có số ca nhiễm Covid-19 gia tăng.

“Chúng ta chứng kiến một tình trạng lây nhiễm bệnh phải vào viện một cách đáng lo ngại và số ca nhập viện đã tăng lên hơn 400 người”, bà Probst cho hay.

“Tôi thực sự vui mừng rằng chúng ta bây giờ đã nhận được sự ủng hộ cho trẻ em tuổi từ 5-11 được tiêm vắc xin. Chúng ta cần điều đó. Chúng ta vẫn đang ở giữa đại dịch và đang ở giữa một cuộc khủng hoảng y tế lịch sử”, bà Probst cho biết thêm.

Khuyến nghị trên được đưa ra sau khi Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) hôm 25/11 đã đưa ra khuyến nghị rằng vắc xin Pfizer-BioNTech Covid-19 có thể được sử dụng an toàn cho trẻ từ 5 tuổi.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Khẩn trương đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm về tham nhũng

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực yêu cầu khẩn trương đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo…

Đính chính thông tin về việc Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.75

(VnMedia) - Sau khi đối chiếu, rà soát lại Cục Y tế dự phòng cho biết, ngoài biến thể phụ BA.4, BA.5, tại Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.74, KHÔNG phải biến thể phụ BA.2.75 như đã thông tin trước đó...

Quảng Ninh phạt người bình luận sai vụ "hòn non bộ khủng" ven biển

Liên quan đến hình ảnh được cho là của một dự án lấn biển ảnh hưởng đến di sản, gây ồn ào trên mạng xã hội mấy ngày qua, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức lên tiếng.

Triều Tiên phóng hai tên lửa hành trình

(VnMedia) - Triều Tiên đã phóng hai tên lửa hành trình ở ngoài khơi bờ biển phía tây vào biển Hoàng Hải sáng sớm ngày hôm nay (17/8), một nguồn tin quân sự từ Hàn Quốc cho hãng Yonhap biết.

Dow Jones tăng phiên thứ 5 liên tiếp, vượt mốc 34.000 điểm

(VnMedia) - Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones đã tiếp tục cộng thêm 239,57 điểm, tương đương 0,71% lên mức 34.152,01 điểm. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp của chỉ số này.