Quảng Bình: Triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho hơn 80.000 học sinh

0
0

– Ngày 28/11, ngành Y tế Quảng Bình đã tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho hơn 1.200 học sinh Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp. Đây là bước khởi đầu trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho lứa tuổi từ 12 - 17.

Mục tiêu của tỉnh Quảng Bình đề ra là tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 nhanh nhất cho độ tuổi từ 12 - 17 tuổi và đạt tỷ lệ bao phủ vắc xin trên 90% ở lứa tuổi này với trên 80.000 trường hợp.

Quảng Bình triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh (Ảnh: Tiến Thành/Dân trí).

Vừa qua, Sở Y tế Quảng Bình cũng đã tích cực phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội điều tra, lập danh sách học sinh đi học, trẻ em không đi học trong độ tuổi từ 12 - 17 tuổi và cả những trẻ đang điều trị nội trú tại các bệnh viện, trại giáo dưỡng, trung tâm bảo trợ xã hội… trên địa bàn tỉnh để triển khai kế hoạch tiêm chủng.

Qua rà soát, dự kiến tổng số đối tượng từ 12 - 17 tuổi đang sinh sống và học tập tại tỉnh Quảng Bình khoảng hơn 84.000 trường hợp cần nhanh chóng được tiêm vắc xin phòng Covid-19.


Ý kiến bạn đọc


Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn tiến gần mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng mạnh tới gần 31 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Tin tặc giả mạo thông báo lỗi Google Chrome, Word để lừa người dùng

(VnMedia) - Một chiến dịch phát tán mã độc mới đang giả mạo các thông báo lỗi của Google Chrome, Word và OneDrive để lừa người dùng chạy các tập lệnh PowerShell độc hại nhằm cài đặt phần mềm độc hại.

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Cảnh báo việc sử dụng AI, cài thiết bị trong đế giày để gian lận thi cử

(VnMedia) - “Tình hình sử dụng công nghệ cao trong gian lận thi cử diễn biến rất phức tạp, thậm chí một số quốc gia đã có việc sử dụng AI trong gian lận thi cử. Các thiết bị còn được thiết kế nằm ngay ở đế giày", đại diện Bộ Công an cho biết.