Pháp, Đức khuyến cáo không tiêm vắc xin Moderna cho người dưới 30 tuổi

0
0

 - Cơ quan Y tế Công cộng của Pháp vừa khuyến cáo những người dưới 30 tuổi chỉ được tiêm vắc xin Pfizer, không tiêm vắc xin Moderna bởi vắc xin Moderna đem đến nguy cơ cao hơn liên quan đến những vấn đề về tim mạch.

 

Cơ quan Y tế Công cộng của Pháp (HAS) không có thẩm quyền cấp phép hay cấm bất kỳ loại thuốc nào mà sẽ đóng vai trò là cơ quan tư vấn cho ngành y tế Pháp. HAS cho biết: “Trong những người ở độ tuổi dưới 30, nguy cơ tác dụng phụ sẽ giảm ít hơn 5 lần nếu tiêm vắc xin Pfizer so với tiêm vắc xin Moderna”.

Một ủy ban về sức khỏe của Đức – STIKO hôm qua cũng khuyến cáo, người dưới 30 tuổi ở Đức chỉ nên tiêm vắc xin Pfizer bởi vì vắc xin này gây ra ít phản ứng phụ về tim hơn so với vắc xin Moderna.

STIKO cũng khuyến cáo phụ nữ mang bầu cũng chỉ nên tiêm vắc xin Pfizer bất kể ở độ tuổi nào.

Nhiều quốc gia Châu Âu khác cũng đã đưa ra đề xuất tương tự như trên như Canada, Phần Lan và Thụy Điển.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Xuất nhập khẩu Việt Nam đang tăng cao

(VnMedia) - Tổng trị giá xuất nhập khẩu của cả nước trong 5 tháng/2024 đạt 303,94 tỷ USD, tăng 16%, tương ứng tăng 42 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2023.

Người phụ nữ Hà Nội bị lừa 24 tỷ đồng khi đầu tư “sàn vàng online”

(VnMedia) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội mới đây đã tiếp nhận đơn của chị T về việc bị chiếm đoạt 24 tỷ đồng khi tham gia đầu tư vàng online.

Các quy tắc AI mới của EU châm ngòi cho cuộc chiến về tính minh bạch dữ liệu

(VnMedia) - Một bộ luật mới quản lý việc sử dụng trí tuệ nhân tạo ở Liên minh châu Âu sẽ buộc các công ty phải minh bạch hơn về dữ liệu được sử dụng để đào tạo các hệ thống của họ, buộc họ phải công khai một trong những bí mật được bảo vệ chặt chẽ nhất của ngành.

Xem trọn vẹn vòng Chung kết Euro 2024 trên dịch vụ MyTV đa nền tảng của VNPT

(VnMedia) - Kỳ UEFA EURO 2024 sắp khởi tranh tại Đức với những đội tuyển bóng đá mạnh nhất lục địa già. Người hâm mộ tại Việt Nam có thể xem trọn vẹn sự kiện bóng đá sôi động nhất mùa hè này trên hệ thống dịch vụ MyTV của tập đoàn VNPT.

Giá vàng thế giới giảm sâu, trong nước đứng im

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (14/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm sâu gần 19 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu và vàng miếng SJC vẫn giữ nguyên mức giá được niêm yết trước đó.