Ông Fumio Kishida tái đắc cử chức Thủ tướng Nhật Bản

0
0

 - Quốc hội Nhật Bản hôm nay (10/11) đã bầu chọn ông Fumio Kishida – Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do, làm Thủ tướng Nhật Bản, website của Quốc hội Nhật Bản đưa tin.

Tân Thủ tướng Fumio Kishida
Tân Thủ tướng Fumio Kishida

Với kết quả bỏ phiếu là 297 phiếu ủng hộ, ông Fumio Kishida sẽ trở thành Thủ tướng thứ 101 của Nhật Bản.

Các nghị sĩ đến từ Đảng Dân chủ Tự do và đối tác trong liên minh cầm quyền – Đảng Komeito đã bỏ phiếu cho ông Kishida. Hai đảng này đang nắm đa số trong Hạ viện.

Kết quả bỏ phiếu trên sẽ được đưa lên Thượng viện. Tuy nhiên, kết quả ở Thượng viện có thể được dự báo từ trước bởi liên minh cầm quyền cũng chiếm đa số trong Thượng viện.

Ông Kishida tiếp nhận chức Chủ tịch đảng cầm quyền hôm 29/9 và đã được bầu làm Thủ tướng Nhật Bản hôm 4/10. Việc ông tái đắc cử chức Thủ tướng Nhật Bản chỉ là hình thức sau cuộc bầu cử hôm 31/10 vừa rồi.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Giá xăng dầu tiếp tục giảm trong chiều nay (18/7)

(VnMedia) – Kể từ 15h chiều nay (18/7), giá xăng dầu trong nước tiếp tục được điều chỉnh giảm. Trong đó, giá xăng giảm từ 108 đồng/lít – 116 đồng/lít (tùy từng loại), còn dầu cũng hạ từ  173 đồng/lít - 374 đồng/lít.

Tắt sóng 2G, người dân sẽ không bị bỏ lại phía sau

(VnMedia) - Người dùng 2G chuyển sang điện thoại thông minh 4G, đây là cơ hội để người dân tiếp cận dịch vụ số, dần dần hình thành xã hội số, với mục tiêu tạo điều kiện cho người sử dụng tiếp cận công nghệ mới.

Đã khởi xướng điều tra 28 vụ phòng vệ thương mại đối với hàng hoá nhập khẩu

(VnMedia) - Đến nay, Bộ Công Thương đã khởi xướng điều tra 28 vụ việc phòng vệ thương mại (PVTM) và đã áp dụng 22 biện pháp với hàng hóa nhập khẩu. 

Tin tặc đang lạm dụng các trang kinh doanh và quảng cáo Facebook để phát tán mã độc

(VnMedia) - Tin tặc đang lạm dụng các trang kinh doanh và quảng cáo trên Facebook để phát tán các chủ đề (theme) Windows giả mạo nhằm lừa người dùng tải xuống phần mềm độc hại đánh cắp mật khẩu SYS01.

Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm sau 2 phiên tăng mạnh liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (18/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm sau 2 phiên tăng mạnh trước đó. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn vẫn giữ ở mức cao và hướng lên mốc 78 triệu đồng/lượng.