Nga thử nghiệm thành công tên lửa khiến Mỹ “mất ăn mất ngủ”

0
0

 - Hải quân Nga vừa phóng thử thành công một tên lửa siêu thanh, quân đội Nga hôm nay (30/11) cho biết.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bộ Quốc phòng Nga cho biết tàu Đô đốc Gorshkov ở Biển Trắng đã phóng đi một tên lửa Zircon, đánh trúng một mục tiêu ở cách xa 400km. Vụ phóng trên là vụ phóng tên lửa Zircon mới nhất và Nga dự kiến sẽ đưa tên lửa Zircon này vào trực chiến trong năm tới.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết tên lửa Zircon có thể bay ở tốc độ gấp 9 lần âm thanh và có tầm bắn lên tới 1.000km. Tổng thống Putin đã nhấn mạnh rằng việc triển khai tên lửa siêu thanh Zircon sẽ tăng cường mạnh mẽ năng lực cho quân đội Nga.

Tên lửa Zircon dự kiến sẽ được trang bị cho tuần dương hạm, tàu khu trục và tàu ngầm của Nga. Đó là một trong nhiều tên lửa siêu thanh đang được Nga phát triển.

Điện Kremlin đã đặt ưu tiên hàng đầu cho việc hiện đại hóa kho vũ khí của Nga trong bối cảnh căng thẳng leo thang với phương Tây sau vụ Moscow sáp nhập bán đảo Crimea.

Tên lửa Zircon hay còn gọi là Tsirkon dù vẫn còn đang được phát triển nhưng nó là loại tên lửa không thể đánh chặn bởi bất kỳ hệ thống phòng thủ nào, báo chí của Nga từng đưa tin như vậy. Tên lửa Zircon có thể đạt tốc độ lên tới Mach 9. Từ “siêu âm” thông thường được hiểu là từ dùng để chỉ tốc độ vượt 5 lần âm thanh. Tên lửa này có tầm bắn trên 1.000km và có thể đe dọa 5 vị trí ở nước Mỹ, trong đó có cả Lầu Năm Góc. Russia-1 khẳng định, tên lửa Zircon có thể tấn công các mục tiêu ở nước Mỹ trong vòng chưa đầy 5 phút.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.