Nga thử nghiệm thành công tên lửa khiến Mỹ “mất ăn mất ngủ”

0
0

 - Hải quân Nga vừa phóng thử thành công một tên lửa siêu thanh, quân đội Nga hôm nay (30/11) cho biết.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bộ Quốc phòng Nga cho biết tàu Đô đốc Gorshkov ở Biển Trắng đã phóng đi một tên lửa Zircon, đánh trúng một mục tiêu ở cách xa 400km. Vụ phóng trên là vụ phóng tên lửa Zircon mới nhất và Nga dự kiến sẽ đưa tên lửa Zircon này vào trực chiến trong năm tới.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết tên lửa Zircon có thể bay ở tốc độ gấp 9 lần âm thanh và có tầm bắn lên tới 1.000km. Tổng thống Putin đã nhấn mạnh rằng việc triển khai tên lửa siêu thanh Zircon sẽ tăng cường mạnh mẽ năng lực cho quân đội Nga.

Tên lửa Zircon dự kiến sẽ được trang bị cho tuần dương hạm, tàu khu trục và tàu ngầm của Nga. Đó là một trong nhiều tên lửa siêu thanh đang được Nga phát triển.

Điện Kremlin đã đặt ưu tiên hàng đầu cho việc hiện đại hóa kho vũ khí của Nga trong bối cảnh căng thẳng leo thang với phương Tây sau vụ Moscow sáp nhập bán đảo Crimea.

Tên lửa Zircon hay còn gọi là Tsirkon dù vẫn còn đang được phát triển nhưng nó là loại tên lửa không thể đánh chặn bởi bất kỳ hệ thống phòng thủ nào, báo chí của Nga từng đưa tin như vậy. Tên lửa Zircon có thể đạt tốc độ lên tới Mach 9. Từ “siêu âm” thông thường được hiểu là từ dùng để chỉ tốc độ vượt 5 lần âm thanh. Tên lửa này có tầm bắn trên 1.000km và có thể đe dọa 5 vị trí ở nước Mỹ, trong đó có cả Lầu Năm Góc. Russia-1 khẳng định, tên lửa Zircon có thể tấn công các mục tiêu ở nước Mỹ trong vòng chưa đầy 5 phút.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.