Nga cảnh báo sẽ không lùi bước trong cuộc đối đầu với NATO

0
0

 - Nga sẽ không lùi bước trong cuộc đối đầu với NATO về tình hình Ukraine hoặc ở Biển Đen và việc đánh giá thấp quyết tâm của Nga có thể gây ra thảm họa, nhà ngoại giao hàng đầu của Moscow ở thủ đô Washington cảnh báo trong bối cảnh quan hệ Nga-Mỹ đang ngày một xấu đi.

 

Phát biểu trong một cuộc trả lời phỏng vấn kênh Youtube Soloviev LIVE, Đại sứ Nga Anatoly Antonov cho biết có ai đó “tìm cách thử thách sức mạnh của hệ thống phòng thủ của Nga với niềm tin cho rằng chúng tôi sẽ không đáp trả… Tôi muốn nhấn mạnh một cách rõ ràng: đây là một sự ảo tưởng nguy hiểm.”

Những phát biểu trên của Đại sứ Antonov được đưa ra sau khi Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói rằng liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương đã tăng gấp ba nguồn nhân lực và tăng cường sự hiện diện ở cả Biển Đen và Biển Baltic để chống lại sự hiện diện của Nga.

Cách đây vài ngày, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cũng bày tỏ sự quan ngại về việc các lực lượng Ukraine sử dụng tên lửa của Mỹ để chống lại lực lượng ly khai miền đông Ukraine. Ông Lavrov cảnh báo điều này có thể dẫn đến những hành động khiêu khích ở cấp độ cao nhất.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

(VnMedia) - Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.