Nga cảnh báo sẽ không lùi bước trong cuộc đối đầu với NATO

0
0

 - Nga sẽ không lùi bước trong cuộc đối đầu với NATO về tình hình Ukraine hoặc ở Biển Đen và việc đánh giá thấp quyết tâm của Nga có thể gây ra thảm họa, nhà ngoại giao hàng đầu của Moscow ở thủ đô Washington cảnh báo trong bối cảnh quan hệ Nga-Mỹ đang ngày một xấu đi.

 

Phát biểu trong một cuộc trả lời phỏng vấn kênh Youtube Soloviev LIVE, Đại sứ Nga Anatoly Antonov cho biết có ai đó “tìm cách thử thách sức mạnh của hệ thống phòng thủ của Nga với niềm tin cho rằng chúng tôi sẽ không đáp trả… Tôi muốn nhấn mạnh một cách rõ ràng: đây là một sự ảo tưởng nguy hiểm.”

Những phát biểu trên của Đại sứ Antonov được đưa ra sau khi Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói rằng liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương đã tăng gấp ba nguồn nhân lực và tăng cường sự hiện diện ở cả Biển Đen và Biển Baltic để chống lại sự hiện diện của Nga.

Cách đây vài ngày, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cũng bày tỏ sự quan ngại về việc các lực lượng Ukraine sử dụng tên lửa của Mỹ để chống lại lực lượng ly khai miền đông Ukraine. Ông Lavrov cảnh báo điều này có thể dẫn đến những hành động khiêu khích ở cấp độ cao nhất.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


iPhone 14 series sắp ra mắt, iPhone 13 series vẫn hút người dùng?

(VnMedia) - Các con số thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics vào tháng 6 vừa qua cho thấy, các mẫu iPhone 13 thống trị thị trường điện thoại Mỹ về doanh số bán hàng, mặc dù chỉ còn chưa đầy một tháng Apple sẽ phát hành iPhone 14 series.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.