Mỹ lo ngại về các chiến dịch quân sự ở Myanmar

0
0

 - Mỹ vừa lên tiếng bày tỏ quan ngại về tình trạng gia tăng các chiến dịch quân sự của quân đội Myanmar ở một số khu vực của quốc gia Đông Nam Á, trong đó có bang Chin -  nơi có hơn 100 ngôi nhà và nhà thờ bị phá hủy trong các cuộc tấn công.

 

Myanmar đã rơi vào tình trạng hỗn loạn kể từ sau cuộc đảo chính hôm 1/2. Liên Hợp Quốc và báo chí địa phương gần đây đưa tin về việc quân đội Myanmar triển khai vũ khí hạng nặng và quân đến một số khu vực để phát động các chiến dịch quân sự.

"Chúng tôi rất quan ngại về việc các lực lượng an ninh Myanmar đẩy mạnh các chiến dịch quân sự ở nhiều khu vực của đất nước”, Bộ Ngoại giao Mỹ bày tỏ.

Mỹ cáo buộc các lực lượng an ninh Myanmar vi phạm nhân quyền khi không quan tâm đến mạng sống và hạnh phúc của người dân.

Myanmar chưa đưa ra lời bình luận gì về những phát biểu nói trên của phía Mỹ. Tuy nhiên, quân đội Myanmar gọi lực lượng mà họ đang phát động các cuộc tấn công nhằm vào là “khủng bố”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Người dùng cần phải làm gì trước những ứng dụng di động độc hại?

(VnMedia) - Theo các chuyên gia nghiên cứu, có đến 90 ứng dụng Android sẽ khiến người dùng thiết bị di động trở nên khốn đốn. Điều đáng nói, những ứng dụng này có số lượt tải xuống khá lớn lên đến 5,5 triệu lần

Bất động sản công nghiệp “hưởng lợi” từ sự phát triển của ngành bán dẫn 

(VnMedia) - Sự phát triển và tiềm năng của công nghiệp bán dẫn tác động trực tiếp đến bất động sản công nghiệp nhờ việc gia tăng nhu cầu về nhà xưởng đáp ứng tốt yêu cầu cơ sở hạ tầng, dịch vụ. Tuy nhiên, Việt Nam còn nhiều thách thức về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực… cần được giải quyết để thúc đẩy sự phát triển bền vững của lĩnh vực bán dẫn. 

100 nghìn đô la mỗi ngày bị đánh cắp thông qua gian lận thẻ quà tặng trực tuyến

(VnMedia) - Microsoft đang cảnh báo về một nhóm tội phạm mạng có trụ sở tại Morocco có tên Storm-0539 đứng sau hành vi gian lận và trộm cắp thẻ quà tặng thông qua các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi qua email và SMS.

Giá vàng tiếp tục tăng, vàng miếng SJC vượt mốc 90 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (29/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 6 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).

Đến thăm bệnh viện số hoá ở Hà Nội

(VnMedia) - Bệnh nhân không phải xếp hàng chờ đợi lấy số thứ tự đăng ký khám bệnh, bác sĩ có thể nhanh chóng tra cứu thông tin bệnh án trên hệ thống, hồ sơ bệnh án được lưu trên môi trường số giúp người bệnh không cần phải mang theo giấy tờ khi tái khám là những tiện ích mà giải pháp bệnh án điện tử của Tập đoàn VNPT đang triển khai tại Bệnh viện Bưu Điện.