Mỹ lần thứ 4 trong năm 2021 ban hành cảnh báo khủng bố toàn quốc

0
0

Bộ An ninh Nội địa Mỹ ngày 10/11 cảnh báo nước Mỹ đang đối mặt với môi trường đe dọa cao từ những kẻ cực đoan trong nước và những người bị kích động bởi các nhóm khủng bố nước ngoài tại thời điểm trước kỳ nghỉ cuối năm.

Mặc dù thừa nhận không có thông tin đáng tin cậy về một mối đe dọa cụ thể, bộ An ninh Nội địa Mỹ cảnh báo rằng các cuộc tụ tập đông người trong kỳ nghỉ cuối năm có thể sẽ là mục tiêu của các nhân hoặc tổ chức tìm cách tận dụng sự bất bình của người dân sau thời gian dài bị giãn cách do Covid-19 cũng như một số sự kiện khác như việc Mỹ rút quân khỏi Afghanistan.

An ninh được tăng cường tại thủ đô Washington DC. Ảnh: AFP
An ninh được tăng cường tại thủ đô Washington DC. Ảnh: AFP

Trong bản tin về cảnh báo khủng bố quốc gia mới được ban hành ngày 10/11, bộ An ninh Nội địa Mỹ cho biết cơ quan này tiếp tục phải đối mặt với một môi trường đe dọa thách thức và đa dạng. Đây là lần thứ 4 trong năm 2021 bộ An ninh Nội địa Mỹ phải ban hành cảnh báo khủng bố toàn quốc. Cơ quan này nhấn mạnh mối nguy hiểm từ các thành phần cực đoan trong nước thường bị kích động từ hận thù liên quan tới sắc tộc hoặc chủng tộc. Cơ quan này cũng cảnh báo mối đe dọa từ các phần từ cực đoan có thể sẽ tiếp tục sang năm 2022. 

Timothy Langan, trợ lý giám đốc bộ phận chống khủng bố của Cục điều tra liên bang Mỹ cho biết mối đe dọa từ khủng bố trong nước đã tăng đáng kể trong vòng 18 tháng qua và FBI hiện đang tiến hành khoảng 2.700 cuộc điều tra về các phần tử cực đoan bạo lực trong nước. 

Theo dữ liệu của FBI, từ 2010 tới 2020, các phần tử cực đoan bạo lực kêu gọi ủng hộ chủ nghĩa da trắng thượng đẳng đã tiến hành 18 vụ tấn công ở Mỹ khiến 70 người thiệt mạng, chủ yếu ở các cơ sở thờ nguyện bao gồm ở Charleston và Pittsburgh.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/my-lan-thu-4-trong-nam-2021-ban-hanh-canh-bao-khung-bo-toan-quoc-904287.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn tiến gần mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng mạnh tới gần 31 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Tin tặc giả mạo thông báo lỗi Google Chrome, Word để lừa người dùng

(VnMedia) - Một chiến dịch phát tán mã độc mới đang giả mạo các thông báo lỗi của Google Chrome, Word và OneDrive để lừa người dùng chạy các tập lệnh PowerShell độc hại nhằm cài đặt phần mềm độc hại.

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Cảnh báo việc sử dụng AI, cài thiết bị trong đế giày để gian lận thi cử

(VnMedia) - “Tình hình sử dụng công nghệ cao trong gian lận thi cử diễn biến rất phức tạp, thậm chí một số quốc gia đã có việc sử dụng AI trong gian lận thi cử. Các thiết bị còn được thiết kế nằm ngay ở đế giày", đại diện Bộ Công an cho biết.