Mỹ dự kiến đón lượng lớn khách quốc tế sau khi mở cửa cho người đã tiêm chủng

0
0

Chính quyền Tổng thống Joe Biden đã có nhiều cuộc trao đổi với các hãng hàng không lớn của Mỹ để chuẩn bị đón làn sóng lớn khách du lịch đến các sân bay của nước này.

Mỹ dự kiến sẽ đón một số lượng lớn du khách quốc tế tới nước này bằng đường hàng không và đường bộ trong ngày 8/11 sau khi dỡ bỏ hạn chế đi lại với phần lớn dân số thế giới vốn được áp dụng từ đầu năm 2020 để kiểm soát sự lây lan của dịch Covid-19.

Mỹ dự kiến sẽ đón một số lượng lớn khách quốc tế. Ảnh: AFP
Mỹ dự kiến sẽ đón một số lượng lớn khách quốc tế. Ảnh: AFP

Lệnh cấm nhập cảnh trước đó đã ảnh hưởng đến công dân không phải là người Mỹ từ hơn 30 quốc gia, bao gồm cả  Anh và các quốc gia EU, gây chia rẽ các gia đình và tình trạng đình trệ du lịch.

Hãng hàng không United Airlines dự kiến sẽ đón lượng khách quốc tế vào ngày 8/11 tăng thêm 50% từ con số 20.000 người vào ngày 1/11. Trong khi đó, Giám đốc điều hành của Delta Air Lines (DAL.N) Ed Bastian cảnh báo du khách nên chuẩn bị cho việc phải chờ đợi lâu để làm các thủ tục cần thiết.

Trong thông báo trên Twitter, người phát ngôn Nhà Trắng Kevin Munoz: “Dự đoán trước được lượng khách quốc tế gia tăng khi Mỹ dỡ bỏ các hạn chế đi lại bằng đường hàng không và đường bộ vào ngày 8/11, chúng tôi đang thực hiện các bước đi quan trọng bằng cách bổ sung thêm các nguồn lực”.

Chính quyền Tổng thống Joe Biden đã có nhiều cuộc trao đổi với các hãng hàng không lớn của Mỹ để chuẩn bị đón làn sóng lớn khách du lịch đến các sân bay của nước này, đồng thời cảnh báo những du khách đi từ Canada và Mexico vào Mỹ bằng đường bộ hoặc phà nên chuẩn bị cho việc phải chờ đợi lâu bắt đầu từ ngày 8/11.

Các hãng hàng không Mỹ sẽ kiểm tra giấy xác nhận tiêm chủng và kết quả xét nghiệm Covid-19 của khách quốc tế trong vòng 72 giờ. Còn tại các cửa khẩu biên giới trên bộ, hải quan và lực lượng bảo vệ biên giới sẽ kiểm tra chứng nhận tiêm phòng của khách du lịch cũng như một số giấy tờ khác.

Mỹ đã chấp nhận các du khách nhập cảnh bằng đường hàng không đã tiêm chủng các loại vaccine đã được nước này và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phê duyệt. Hiện tại, các vaccine này bao gồm AstraZeneca, Johnson & Johnson, Moderna, Pfizer-BioNTech, Covaxin, Sinopharm và Sinovac.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/my-du-kien-don-luong-lon-khach-quoc-te-sau-khi-mo-cua-cho-nguoi-da-tiem-chung-903529.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Giá xăng dầu tiếp tục giảm trong chiều nay (18/7)

(VnMedia) – Kể từ 15h chiều nay (18/7), giá xăng dầu trong nước tiếp tục được điều chỉnh giảm. Trong đó, giá xăng giảm từ 108 đồng/lít – 116 đồng/lít (tùy từng loại), còn dầu cũng hạ từ  173 đồng/lít - 374 đồng/lít.

Tắt sóng 2G, người dân sẽ không bị bỏ lại phía sau

(VnMedia) - Người dùng 2G chuyển sang điện thoại thông minh 4G, đây là cơ hội để người dân tiếp cận dịch vụ số, dần dần hình thành xã hội số, với mục tiêu tạo điều kiện cho người sử dụng tiếp cận công nghệ mới.

Đã khởi xướng điều tra 28 vụ phòng vệ thương mại đối với hàng hoá nhập khẩu

(VnMedia) - Đến nay, Bộ Công Thương đã khởi xướng điều tra 28 vụ việc phòng vệ thương mại (PVTM) và đã áp dụng 22 biện pháp với hàng hóa nhập khẩu. 

Tin tặc đang lạm dụng các trang kinh doanh và quảng cáo Facebook để phát tán mã độc

(VnMedia) - Tin tặc đang lạm dụng các trang kinh doanh và quảng cáo trên Facebook để phát tán các chủ đề (theme) Windows giả mạo nhằm lừa người dùng tải xuống phần mềm độc hại đánh cắp mật khẩu SYS01.

Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm sau 2 phiên tăng mạnh liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (18/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm sau 2 phiên tăng mạnh trước đó. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn vẫn giữ ở mức cao và hướng lên mốc 78 triệu đồng/lượng.