Kiên Giang: Hơn 97% học sinh THPT đã tiêm vắc xin phòng COVID-19

0
0

 - Tính đến ngày 12/11 có 97,16% tổng số học sinh bậc Trung học phổ thông trong toàn tỉnh đã được tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19. Dự kiến đến ngày 25-26/11 tới, học sinh lớp 12 sẽ được tiêm mũi 2; ngày 3-4/12 tới sẽ tiêm mũi 2 cho học sinh lớp 10, 11.

Hơn 97% học sinh THPT tại Kiên Giang đã tiêm vắc xin phòng COVID-19. Ảnh: TTXVN

Nhằm chuẩn bị cho học sinh đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19 đủ 2 mũi đến trường học trực tiếp, Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang đề nghị lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố; các cơ sở giáo dục trực thuộc, các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên khẩn trương chỉ đạo tổ chức lấy ý kiến phụ huynh học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 về việc cho học sinh đến trường học trực tiếp.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang Trần Quang Bảo cho biết việc lấy ý kiến phụ huynh học sinh thông qua phiếu khảo sát với các nội dung: đồng ý hay chưa đồng ý cho học sinh khối lớp 12 (Giáo dục phổ thông và Giáo dục thường xuyên) đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19 đủ 2 mũi đến trường học trực tiếp từ ngày 29/11 tới; học sinh khối lớp 10, 11 (Giáo dục phổ thông và Giáo dục thường xuyên) đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19 đủ 2 mũi đến trường học trực tiếp từ ngày 6/12 tới; học sinh khối lớp 9 được đến trường học trực tiếp sau khi đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 đủ 2 mũi vắc xin (dự kiến tổ chức tiêm trong thời gian từ 10-15/12 tới).

Sau khi lấy ý kiến phụ huynh học sinh, các trường báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo để tổng hợp, tham mưu đề xuất Ủy ban Nhân dân tỉnh cho học sinh đi học.

Hiện tại, trong thời gian học sinh các cấp chưa đến trường học trực tiếp, tỉnh Kiên Giang tổ chức dạy và học qua Internet cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 12 và tổ chức cho học sinh lớp 1, 2 học trên Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang.

Học sinh từ lớp 3 đến lớp 5 được học thêm trên Đài Truyền hình VTV1, VTV3, VTV7, HTV4; đồng thời học gián tiếp bằng hình thức photo tài liệu học tập gửi đến học sinh không có phương tiện học trên môi trường Internet.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc


Các trang web chống virus giả mạo phát tán phần mềm độc hại trên Android và Windows

(VnMedia) - Các nhà nghiên cứu bảo mật Trellix phát hiện ra rằng các tác nhân đe dọa đang sử dụng các trang web giả mạo giả dạng giải pháp chống vi-rút hợp pháp của Avast, Bitdefender và Malwarebytes để phát tán phần mềm độc hại có khả năng đánh cắp thông tin nhạy cảm từ thiết bị Android và Windows.

Giá vàng thế giới bật cao, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bật tăng hơn 17 USD/ounce. Trong khi đó, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng nhanh lên gần 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).

Xuất khẩu tới hầu hết các thị trường lớn tăng trưởng cao

(VnMedia) - Xuất khẩu sang hầu hết thị trường lớn tăng trưởng tốt, đặc biệt là các thị trường có ký kết FTA với Việt Nam như sang Asean tăng 10,5%; sang Nhật Bản tăng 3,3%, Hàn Quốc tăng 8,6%, EU tăng 15,1%, Australia tăng 22,6%.

Tội phạm trên không gian mạng với thủ đoạn ngày càng tinh vi

(VnMedia) - Thời gian qua, hoạt động sử dụng không gian mạng để thực hiện tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật tiếp tục diễn biến rất phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn mới, ngày càng tinh vi hơn.

Giới chuyên gia dự báo ‘sốc’ về giá vàng

(VnMedia) - Mất gần 100 USD/ounce trong vòng một tuần giao dịch, vàng đang trải qua những ngày biến động mạnh. Tuy vậy, một số chuyên gia đã lạc quan dự báo, giá kim loại quý này sẽ chạm mốc 3.000 USD/ounce trong tương lai không xa.