Hà Nội: Học sinh trong độ tuổi không tiêm vắc xin có được đến trường không?

0
0

Trong tuần qua, Hà Nội triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh lớp 9, 10, 11, 12 theo lộ trình giảm dần độ tuổi. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh cũng băn khoăn về việc với những học sinh không tiêm được hoặc hoãn tiêm vắc xin phòng COVID-19 thì việc đến trường của các em sẽ như thế nào?

Chiều 29/11, Ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội cho biết, đến nay Hà Nội chưa có một văn bản nào về việc học sinh không tiêm vắc xin phòng COVID-19 thì sẽ không được đến trường. Việc học sinh không tiêm vắc xin phòng COVID-19 có nguyên nhân là từ sức khoẻ của các em, gia đình còn lo ngại chuyện gì đó… thì ngành giáo dục sẽ phối hợp cùng với y tế để tìm hiểu, hướng dẫn, giải thích và truyền thông cho gia đình, học sinh ủng hộ việc tiêm vắc xin này. 

Học sinh Trường THCS Giảng Võ (quận Ba Đình, Hà Nội) trong buổi đầu đến trường tiêm vắc xin. Ảnh: Lê Vân/Báo Tin tức

Ông Hoàng Hữu Trung cũng cho rằng, học sinh khi trở lại trường đã được tiêm vắc xin nhằm đảm bảo sức khoẻ cho các em. Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, đến nay đã có 90% học sinh trong độ tuổi từ 15 - 17 tuổi được tiêm vắc xin phòng COVID-19. "Những trường hợp học sinh chưa tiêm nhưng là số ít, chúng tôi sẽ nắm thông tin để tuyên truyền thêm. Quan điểm của TP Hà Nội là vận động dể phụ huynh, học sinh hiểu được việc tiêm vắc xin sẽ giúp hoạt động học tập sớm trở lại bình thường"- ông Hoàng Hữu Trung cho biết. 

“Với những trường hợp không được tiêm hoặc hoãn tiêm thì chúng tôi sẽ có những trao đổi với y tế. Không thể dùng các biện pháp hành chính để bắt buộc học sinh mà phải đảm bảo quyền lợi để học sinh đến trường. Cần nói thêm rằng, việc học online đã đến ngưỡng chịu đựng của học sinh, phụ huynh và đã đến lúc học sinh phải đến trường học trực tiếp. Đây cũng là nguyện vọng của nhiều học sinh, gia đình cũng như ngành giáo dục”, ông Hoàng Hữu Trung nhấn mạnh.

 Trước đó, ngày 22/11, Sở Y tế Hà Nội đã phân bổ 304.140 liều vắc xin cho 30 quận, huyện, thị xã để thực hiện tiêm mũi 1 cho độ tuổi 15-17. Từ ngày 23/11, Hà Nội bắt đầu triển khai tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho độ tuổi 15-17. Đến sáng 27/11, đồng loạt nhiều điểm tiêm chủng trên địa bàn TP Hà Nội bắt đầu tiến hành tiêm vắc xin cho lứa tuổi này. Các điểm tiêm chủng đều được bố trí đầy đủ các khu vực theo đúng yêu cầu của Bộ Y tế.

Mới đây, Sở Y tế và Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh đã trình UBND TP phương án tốt nhất để đưa học sinh trở lại trường. Thành phố đã phê duyệt bộ tiêu chí đảm bảo an toàn trường học, đề cập đến khoảng cách an toàn giữa các em học sinh. Theo đó, với những học sinh không được/hoãn tiêm vắc xin COVID-19 vì nhiều lý do, thì các em vẫn được đến trường như những học sinh khác. Tuy nhiên, nhà trường, thầy cô sẽ coi những học sinh trên là nhóm đối tượng cần được hỗ trợ đặc biệt. Ngoài học tập, các em sẽ được quan tâm về các phương diện khác để đảm bảo an toàn.

Theo Báo Tin tức


Ý kiến bạn đọc


Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn tiến gần mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng mạnh tới gần 31 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Tin tặc giả mạo thông báo lỗi Google Chrome, Word để lừa người dùng

(VnMedia) - Một chiến dịch phát tán mã độc mới đang giả mạo các thông báo lỗi của Google Chrome, Word và OneDrive để lừa người dùng chạy các tập lệnh PowerShell độc hại nhằm cài đặt phần mềm độc hại.

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Cảnh báo việc sử dụng AI, cài thiết bị trong đế giày để gian lận thi cử

(VnMedia) - “Tình hình sử dụng công nghệ cao trong gian lận thi cử diễn biến rất phức tạp, thậm chí một số quốc gia đã có việc sử dụng AI trong gian lận thi cử. Các thiết bị còn được thiết kế nằm ngay ở đế giày", đại diện Bộ Công an cho biết.