Hà Nội hỗ trợ tiền mặt và cho vay hơn 5.300 tỷ đồng

0
0

 - Hà Nội đã thực hiện chính sách của Trung ương, đặc thù của thành phố Hà Nội và huy động xã hội hoá để quyết định hỗ trợ tiền mặt và cho vay cho trên 4,82 triệu lượt đối tượng với tổng kinh phí 5.312,8 tỷ đồng.

hà nội hỗ trợ
 

Theo UBND TP Hà Nội, tính đến ngày 12/11/2021, các sở, ngành, tổ chức chính trị - xã hội có liên quan và các quận, huyện, thị xã đã thực hiện chính sách của Trung ương, đặc thù của thành phố Hà Nội và huy động xã hội hoá để quyết định hỗ trợ tiền mặt và cho vay cho trên 4,82 triệu lượt đối tượng với tổng kinh phí 5.312,8 tỷ đồng.

Trong đó, ngân sách nhà nước thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP, Nghị quyết 116/NQ-CP, Nghị quyết 15/NQ-HĐND là 4.904,2 tỷ đồng; nguồn vận động xã hội hoá để hỗ trợ các đối tượng ngoài quy định là 408,6 tỷ đồng.

Thành phố đã thực hiện hỗ trợ cho trên 4,72 triệu lượt đối tượng với kinh phí 5.221,7 tỷ đồng.

Tính đến nay, Ngân hàng chính sách xã hội Thành phố đã thực hiện cho 9.886 lao động vay vốn với số tiền 476,55 tỷ đồng.

Từ ngày 27/4/2021 đến nay, các cấp Công đoàn Thủ đô đã chăm lo, hỗ trợ NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và tổ chức thăm hỏi, động viên các lực lượng tuyến đầu, ủng hộ “Quỹ vắc-xin”, “Quỹ phòng, chống dịch Covid-19” Thành phố.. với số tiền hơn 89,441 tỷ đồng cho 147.603 đoàn viên, NLĐ và 2.098 doanh nghiệp có “Tổ An toàn Covid-19”.

Ngoài ra, các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã phối hợp với chính quyền và Công an địa phương tuyên truyền, vận động 1.650 chủ nhà trọ miễn, giảm tiền thuê từ 30-100% cho NLĐ với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Các cấp Công đoàn Thủ đô đã vận động xã hội hóa để hỗ trợ NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, với tổng số tiền hơn 104,293 tỷ đồng.

Phạt 7 vụ không giữ khoảng cách khi tiếp xúc

Theo tổng hợp, tổng số vụ xử phạt từ 15h ngày 04/11/2021 đến 15h 11/11/2021 là 102 vụ, với số tiền 288.125.000 đồng.

Hành vi vi phạm phổ biến: Không đeo khẩu trang nơi công cộng (45 vụ); Không giữ khoảng cách khi tiếp xúc (07 vụ); Vứt khẩu trang đã qua sử dụng không đúng nơi quy định (04 vụ);  Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng để phòng, chống dịch Covid-19 (02 vụ);

Phạt không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng có nguy cơ làm lây truyền bệnh dịch tại vùng có dịch; Không thực hiện xét nghiệm theo yêu cầu của cơ quan y tế có thẩm quyền trong quá trình thực hiện giám sát dịch bệnh Covid-19; Hành vi khác là (44 vụ).

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 26/7, ông Nguyễn Trọng Trường, đại diện gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư tại Lễ Truy điệu.

Bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư

(VnMedia) - VnMedia xin đăng tải toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ngô Thị Mận.

Nhớ về một người Cộng sản chân chính

(VnMedia)- Mỗi khi nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là trong tôi hiện lên hình ảnh một người Cộng sản chân chính. Và, lúc này, tôi lại nhớ đến câu chuyện mẹ tôi vẫn kể trong những năm tháng bà còn sống về cha tôi - một người Cộng sản...

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo tuyển người mẫu, cầu thủ nhí trên không gian mạng

(VnMedia) - Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về chiêu trò lừa đảo tuyển mẫu nhí, cầu thủ nhí, người đại diện thương hiệu nhằm chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.

Giá vàng đảo chiều tăng mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh hơn 13 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc gần 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.