Hà Nội: Bắt nhóm 'đạo chích' trộm cắp tại Bưu cục Giao hàng tiết kiệm

0
0

 - Nhóm gồm 3 đối tượng trộm cắp tiền tại Bưu cục Giao hàng tiết kiệm trên đường Đê La Thành (phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội) đã bị khởi tố để điểu tra về tội “Trộm cắp tài sản” và “Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phùng Anh Đức (sinh năm 1997, trú tại xã Phú Đông, huyện Ba Vì, Hà Nội); Lại Thị Huyền Trang (sinh năm 1997, trú tại xã Đồng Tiến, huyện Khoái Châu, Hưng Yên) về tội “Trộm cắp tài sản” và Lại Lan Hương (sinh năm 1992, trú tại phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) về tội “Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có”.
Ba đối tượng
Ba đối tượng

 

Theo tài liệu điều tra, từ tháng 6/2021 đến tháng 9-2021, Trang làm quản lý tại Bưu cục Giao hàng tiết kiệm trên đường Đê La Thành (phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa). Đức là người yêu Trang nên thường xuyên đến nơi Trang làm việc để chơi và phát hiện có két sắt đựng tiền hàng.

Do không thể chi trả các khoản nợ và liên tục bị thúc ép nên Đức đã nảy sinh ý định trộm cắp. Đức quay ra năn nỉ Trang hỗ trợ cung cấp các thông tin cần thiết để thực hiện hành vi trộm cắp.

Khoảng 6h ngày 1/11, Đức đi xe máy đến Bưu cục Giao hàng tiết kiệm, rồi nói với bảo vệ mình là nhân viên trên Tổng công ty đến để kiểm kê tài sản bưu cục. Tin là thật nên nhân viên bảo vệ đã cho Đức vào. Đối tượng dùng chìa khóa mở két sắt và lấy đi 4 cọc tiền với nhiều mệnh giá rồi bỏ đi.

Sau đó, Đức đi đến ngõ 550 Đê La Thành thì gặp Lại Lan Hương là chị gái của Trang. Tại đây, Đức đưa cho Hương 3 cọc tiền, nói là tiền trả nợ và phần còn lại nhờ đưa cho Trang. Sau khi gây án, Đức di chuyển nhiều địa điểm để bỏ trốn. Tuy nhiên sau đó đã bị Công an quận Đống Đa bắt giữ.

Mở rộng điều tra, Hương khai nhận mặc dù biết số tiền Đức đưa do phạm tội mà có nhưng vẫn cất giấu. Qua kiểm đếm số tiền khoảng 369 triệu đồng. Còn Trang là người đã cung cấp cho Đức các thông tin liên quan đến phương thức hoạt động, quy luật giờ giấc làm việc và vị trí để két sắt, nơi để khóa giúp Đức thực hiện trót lọt.

Theo trình báo từ phía bưu cục, cơ quan này bị trộm mất khoảng 490 triệu đồng. Công an quận Đống Đa đã thu hồi hơn 444 triệu đồng là tang vật vụ án.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục được điều tra, xử lý.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Tìm lời giải cho quản lý, khai thác dữ liệu cá nhân hiệu quả, bền vững

(VnMedia) - Sáng 16/7, Hội thảo “An ninh dữ liệu trên không gian mạng” với chủ đề “Quản lý, khai thác dữ liệu khách hàng - Tuân thủ Nghị định 13” do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức đã được diễn ra.

VNPT phát triển hệ sinh thái các giải pháp bảo vệ dữ liệu trước các cuộc tấn công mạng

(VnMedia) - Tham dự Hội thảo “An ninh dữ liệu trên không gian mạng” do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức sáng 16/7, đại diện Tập đoàn VNPT đã chia sẻ về một hệ sinh thái các Giải pháp bảo vệ dữ liệu trước các cuộc tấn công mạng...

Đã miễn, giảm thuế, phí khoảng 47,3 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Tài chính cho biết, kết quả thực hiện chính sách miễn, giảm thuế, phí, lệ phí trong 6 tháng đầu năm đạt khoảng 47,3 nghìn tỷ đồng .

Xem trực tiếp "Golf The Open 2024" duy nhất trên MyTV

(VnMedia) - Giải golf The Open Championship 2024, một trong số bốn giải Major danh giá nhất làng golf thế giới sẽ được phát trực tiếp trên chùm kênh SPOTV độc quyền của MyTV từ ngày 18/7 đến ngày 21/7/2024.  

Tham gia đầu tư online nhận tiền hoa hồng, người phụ nữ bị mất hơn 1 tỷ đồng

(VnMedia) - Thời gian qua, Công an Thành phố Hà Nội đã tuyên truyền, cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo khi tham gia đầu tư online nhận tiền hoa hồng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dân vẫn bị các đối tượng mời chào, dụ dỗ, mất cảnh giác dẫn đến bị chiếm đoạt số tiền lớn.