Hà Nội: Bắt nhóm 'đạo chích' trộm cắp tại Bưu cục Giao hàng tiết kiệm

0
0

 - Nhóm gồm 3 đối tượng trộm cắp tiền tại Bưu cục Giao hàng tiết kiệm trên đường Đê La Thành (phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội) đã bị khởi tố để điểu tra về tội “Trộm cắp tài sản” và “Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phùng Anh Đức (sinh năm 1997, trú tại xã Phú Đông, huyện Ba Vì, Hà Nội); Lại Thị Huyền Trang (sinh năm 1997, trú tại xã Đồng Tiến, huyện Khoái Châu, Hưng Yên) về tội “Trộm cắp tài sản” và Lại Lan Hương (sinh năm 1992, trú tại phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) về tội “Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có”.
Ba đối tượng
Ba đối tượng

 

Theo tài liệu điều tra, từ tháng 6/2021 đến tháng 9-2021, Trang làm quản lý tại Bưu cục Giao hàng tiết kiệm trên đường Đê La Thành (phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa). Đức là người yêu Trang nên thường xuyên đến nơi Trang làm việc để chơi và phát hiện có két sắt đựng tiền hàng.

Do không thể chi trả các khoản nợ và liên tục bị thúc ép nên Đức đã nảy sinh ý định trộm cắp. Đức quay ra năn nỉ Trang hỗ trợ cung cấp các thông tin cần thiết để thực hiện hành vi trộm cắp.

Khoảng 6h ngày 1/11, Đức đi xe máy đến Bưu cục Giao hàng tiết kiệm, rồi nói với bảo vệ mình là nhân viên trên Tổng công ty đến để kiểm kê tài sản bưu cục. Tin là thật nên nhân viên bảo vệ đã cho Đức vào. Đối tượng dùng chìa khóa mở két sắt và lấy đi 4 cọc tiền với nhiều mệnh giá rồi bỏ đi.

Sau đó, Đức đi đến ngõ 550 Đê La Thành thì gặp Lại Lan Hương là chị gái của Trang. Tại đây, Đức đưa cho Hương 3 cọc tiền, nói là tiền trả nợ và phần còn lại nhờ đưa cho Trang. Sau khi gây án, Đức di chuyển nhiều địa điểm để bỏ trốn. Tuy nhiên sau đó đã bị Công an quận Đống Đa bắt giữ.

Mở rộng điều tra, Hương khai nhận mặc dù biết số tiền Đức đưa do phạm tội mà có nhưng vẫn cất giấu. Qua kiểm đếm số tiền khoảng 369 triệu đồng. Còn Trang là người đã cung cấp cho Đức các thông tin liên quan đến phương thức hoạt động, quy luật giờ giấc làm việc và vị trí để két sắt, nơi để khóa giúp Đức thực hiện trót lọt.

Theo trình báo từ phía bưu cục, cơ quan này bị trộm mất khoảng 490 triệu đồng. Công an quận Đống Đa đã thu hồi hơn 444 triệu đồng là tang vật vụ án.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục được điều tra, xử lý.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Bí quyết vượt mốc hơn 5 triệu lượt tải trên Google Play của ứng dụng vnEdu Connect

(VnMedia) -  vnEdu Connect là ứng dụng dịch vụ số doanh nghiệp đầu tiên của VNPT đạt 5 triệu download trên Google Play.

Hai thiếu nữ bị đâm chết ở Bắc Ninh, thủ phạm tự tử bất thành

(VnMedia) - Hẹn gặp bạn gái quen qua mạng tại chùa Đông Lai, Trang Liệt, Trang Hạ, TP Từ Sơn (Bắc Ninh) để nói chuyện, sau đấy Thiện đã dùng dao đâm chết cô gái này và một người bạn đi cùng rồi dùng dao tự đâm vào ngực và cắt cổ tay để tự sát...

Giảm thuế giá trị gia tăng góp phần giảm trực tiếp chi phí của người dân

(VnMedia) – Theo Bộ Tài chính, việc giảm 2% mức thuế giá trị gia tăng (GTGT) sẽ góp phần làm giảm chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm, từ đó giúp sản phẩm của doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh, tăng tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ và mở rộng sản xuất kinh doanh.

Thủ tướng: Thanh Hóa cần thực hiện tốt "3 thông", tập trung 3 khâu đột phá

(VnMedia) - Tỉnh Thanh Hóa cần thực hiện tốt "3 thông", gồm cơ chế, chính sách thông thoáng, hạ tầng thông suốt, quản lý, sắp xếp, điều hành thông minh; ; tập trung 03 khâu đột phá về thể chế, hạ tầng và nguồn nhân lực cho phát triển...

DKS - SINOVA thay đổi chất lượng giáo dục nghề nghiệp trong kỷ nguyên công nghệ 4.0

(VnMedia) - Nền tảng DKS-SINOVA mô phỏng đa dạng và phù hợp với nhiều ngành nghề, đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số chuyên sâu cho ngành nghề giáo dục nghề nghiệp ở cả Việt Nam và trên toàn cầu.