Gián điệp Trung Quốc bị buộc tội đánh cắp bí mật thương mại hàng không Mỹ

0
0

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 5/11 cho biết một gián điệp làm việc cho Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc đã bị buộc tội tìm cách đánh cắp các bí mật thương mại của nhiều công ty hàng không và vũ trụ Mỹ.

Yanjun Xu bị buộc tội tìm cách thực hiện các hoạt động gián điệp kinh tế và đánh cắp các bí mật thương mại của nhiều công ty hàng không và vũ trụ Mỹ. Người này hồi năm 2003 cũng bị cáo buộc sử dụng nhiều bí danh để tiến hành gián điệp kinh tế và đánh cắp các bí mật thương mại cho Trung Quốc. Nhiều công ty hàng không và vũ trụ Mỹ bao gồm GE Aviation từng là mục tiêu nhắm tới của người này.

 (Ảnh minh họa của Rappler về tình báo Trung Quốc)
 (Ảnh minh họa của Rappler về tình báo Trung Quốc)

Nếu bị kết án, người này có thể phải đối mặt với 60 năm tù giam và bị phạt tiền lên tới 5 triệu USD.  

Trong thông báo ngày 5/11, Trợ lý giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Alan Kohler cho biết FBI đang phối hợp với nhiều cơ quan ở Mỹ để chia sẻ thông tin và nguồn lực nhằm ứng phó với các hoạt động gián điệp của Trung Quốc. Theo ông Kohler, Trung Quốc đang tìm cách đánh cắp công nghệ Mỹ nhằm phục vụ nền kinh tế và quân đội của mình.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/gian-diep-trung-quoc-bi-buoc-toi-danh-cap-bi-mat-thuong-mai-hang-khong-my-903185.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Các trang web chống virus giả mạo phát tán phần mềm độc hại trên Android và Windows

(VnMedia) - Các nhà nghiên cứu bảo mật Trellix phát hiện ra rằng các tác nhân đe dọa đang sử dụng các trang web giả mạo giả dạng giải pháp chống vi-rút hợp pháp của Avast, Bitdefender và Malwarebytes để phát tán phần mềm độc hại có khả năng đánh cắp thông tin nhạy cảm từ thiết bị Android và Windows.

Giá vàng thế giới bật cao, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bật tăng hơn 17 USD/ounce. Trong khi đó, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng nhanh lên gần 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).

Xuất khẩu tới hầu hết các thị trường lớn tăng trưởng cao

(VnMedia) - Xuất khẩu sang hầu hết thị trường lớn tăng trưởng tốt, đặc biệt là các thị trường có ký kết FTA với Việt Nam như sang Asean tăng 10,5%; sang Nhật Bản tăng 3,3%, Hàn Quốc tăng 8,6%, EU tăng 15,1%, Australia tăng 22,6%.

Tội phạm trên không gian mạng với thủ đoạn ngày càng tinh vi

(VnMedia) - Thời gian qua, hoạt động sử dụng không gian mạng để thực hiện tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật tiếp tục diễn biến rất phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn mới, ngày càng tinh vi hơn.

Giới chuyên gia dự báo ‘sốc’ về giá vàng

(VnMedia) - Mất gần 100 USD/ounce trong vòng một tuần giao dịch, vàng đang trải qua những ngày biến động mạnh. Tuy vậy, một số chuyên gia đã lạc quan dự báo, giá kim loại quý này sẽ chạm mốc 3.000 USD/ounce trong tương lai không xa.