EU cứng rắn với Tổng thống Belarus Lukashenko

0
0

 - Liên minh Châu Âu (EU) hôm qua (18/11) tuyên bố họ sẽ không đàm phán với Belarus về cảnh ngộ của những người nhập cư ở biên giới giữa Belarus với Ba Lan và các nước Baltic. Thay vào đó, họ đang tập trung trung vào việc cung cấp viện trợ cho những người nhập cư bị mắc kẹt ở đó và đưa họ hồi hương.

Người nhập cư ở biên giới Belarus-Ba Lan
Người nhập cư ở biên giới Belarus-Ba Lan

"Không có chuyện chúng tôi đàm phán với chính quyền Tổng thống Lukashenko", phát ngôn viên Ủy ban Châu Âu Eric Mamer cho biết tại một cuộc họp báo.

"Chúng tôi sẽ có các cuộc họp về chuyên môn với các cơ quan của Liên Hợp Quốc, đặc biệt là Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR) và Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) cũng như các đối tác Belarus để tạo thuận lợi cho hoạt động hồi hương những người đang ở biên giới”, ông Mamer cho hay.

Khi được hỏi về việc Thủ tướng Đức Angela Merkel có cuộc hội đàm với Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko hôm 17/11, ông Mamer nói rằng, các nước thành viên EU “có thể tiếp xúc song phương với bất kỳ ai họ muốn, đó là điều hết sức bình thường trong hoạt động ngoại giao".

Giới chức EU đang tức giận cáo buộc Belarus tìm cách gây bất ổn cho khu vực bằng cách cho nhiều người nước ngoài vào nước này và thúc đẩy họ nhập cư bất hợp pháp vào lãnh thổ của Ba Lan thông qua đường biên giới.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Khẩn trương đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm về tham nhũng

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực yêu cầu khẩn trương đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo…

Đính chính thông tin về việc Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.75

(VnMedia) - Sau khi đối chiếu, rà soát lại Cục Y tế dự phòng cho biết, ngoài biến thể phụ BA.4, BA.5, tại Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.74, KHÔNG phải biến thể phụ BA.2.75 như đã thông tin trước đó...

Quảng Ninh phạt người bình luận sai vụ "hòn non bộ khủng" ven biển

Liên quan đến hình ảnh được cho là của một dự án lấn biển ảnh hưởng đến di sản, gây ồn ào trên mạng xã hội mấy ngày qua, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức lên tiếng.

Triều Tiên phóng hai tên lửa hành trình

(VnMedia) - Triều Tiên đã phóng hai tên lửa hành trình ở ngoài khơi bờ biển phía tây vào biển Hoàng Hải sáng sớm ngày hôm nay (17/8), một nguồn tin quân sự từ Hàn Quốc cho hãng Yonhap biết.

Dow Jones tăng phiên thứ 5 liên tiếp, vượt mốc 34.000 điểm

(VnMedia) - Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones đã tiếp tục cộng thêm 239,57 điểm, tương đương 0,71% lên mức 34.152,01 điểm. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp của chỉ số này.