Đối tượng gây ra hàng chục vụ trộm cắp và lừa đảo chiếm đoạt tài sản sa lưới

0
0

 - Công an huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Đặng Văn Quang, sinh năm 1997 ở xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc về hành vi trộm cắp và lừa đảo chiếm đoạt tài sản…

Đối tượng Đặng Văn Quang tại cơ quan Công an
Đối tượng Đặng Văn Quang tại cơ quan Công an

Trước đó, Công an huyện Hậu Lộc nhận được tin báo của một số người dân trên địa bàn xã Đa Lộc về việc thời gian gần đây, nhất là sau khi hết thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống Covid 19, trên địa bàn đã liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp xe máy và điện thoại di động. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Hậu Lộc đã nhanh chóng điều tra, làm rõ và xác định Đặng Văn Quang chính là thủ phạm đã gây ra các vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn các xã Đa Lộc thời gian qua.

Tại cơ quan Công an, Đặng Văn Quang khai nhận: Do ham mê cờ bạc đẫn đến nợ nần nên sau khi chính quyền xã bỏ các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid 19, Quang đã đi lang thang, lợi dụng sơ hở, thiếu cảnh giác của người dân để trộm cắp tài sản (chủ yếu là xe máy tiền, điện thoai di động). Toàn bộ số tài sản trộm cắp được, Quang đã mang sang các địa bàn khác tiêu thụ. Chỉ tính từ cuối tháng 10/2021 đến khi bị bắt, Đặng Văn Quang đã gây ra 4 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn xã Đa Lộc, huyện Hậu lộc và xã Định Liên, huyện Yên Định.

Đấu tranh mở rộng vụ án, Đặng Văn Quang còn khai nhận gây ra nhiều vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản như đã lừa đảo chiếm đoạt của anh N.V.T ở xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc 1 chiếc xe máy, 1 chiếc điện thoại tổng trị giá gần 30 triệu đồng.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Dự báo thời tiết đêm 26 và ngày 27/2

(VnMedia) - Dự báo, chiều tối và đêm nay 26/02, bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến thời tiết khu vực phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ…

Bệnh nhân đột quỵ não cần làm gì để hạn chế tái phát?

(VnMedia) - PGS.TS. Mai Duy Tôn, Giám đốc Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai cho biết:  Tỷ lệ đột quỵ não tái phát trong 5 năm đầu tiên là 25%. Điều đó có nghĩa là cứ 100 bệnh nhân sống sót sau đột quỵ não, sẽ có 25 trường hợp bị tái phát.

Nhiều địa phương dừng tuyển sinh hệ chất lượng cao trường THPT chuyên

(VnMedia) - Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ năm 2024, các trường trung học phổ thông chuyên sẽ chỉ đào tạo hệ chuyên, không được mở các lớp chất lượng cao.

Điều chỉnh 5 nhóm chính sách về khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

(VnMedia) - Theo dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế đang được Bộ Y tế xây dựng, có 5 nhóm chính sách được điều chỉnh.

Nhận cuộc gọi giả mạo công an, người phụ nữ Hà Nội bị lừa hơn 1 tỷ đồng

(VnMedia) - Mới đây, Công an quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội đang điều tra, xác minh vụ giả danh Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là hơn 1 tỷ đồng.