Đáp trả Mỹ, Trung Quốc tập trận gần Đài Loan

0
0

 - Quân đội Trung Quốc đang tiến hành một cuộc tập trận gần Vùng lãnh thổ (VLT) Đài Loan nhằm đáp trả chuyến thăm của một phái đoàn nghị sĩ Mỹ đến hòn đảo này.

Ảnh minh họa

Cuộc tập trận diễn ra ở khu vực Eo biển Đài Loan là “một biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền quốc gia”, Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã tuyên bố như vậy. Tuy nhiên, Bắc Kinh không cung cấp thông tin chi tiết về ngày giờ cũng như các thành phần và địa điểm diễn ra cuộc tập trận.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Wang Wenbin cho hay Trung Quốc xem chuyến thăm của phái đoàn Mỹ đến Đài Loan là “một hành động xâm phạm nghiêm trọng” cam kết của Mỹ về việc không có mối quan hệ chính thức với Đài Loan.

“Trung Quốc kiên quyết phản đối điều đó và đã gửi văn bản phản đối đến Mỹ”, ông Wang hôm qua (10/11) đã cho biết như vậy tại một cuộc họp báo.

Đài Loan là một vấn đề nhạy cảm hàng đầu trong quan hệ Mỹ-Trung. Bắc Kinh coi Đài Loan là một vùng lãnh thổ của họ. Mặc dù Washington công nhận điều này nhưng vẫn tiếp tục ủng hộ, hậu thuẫn nhiều mặt cho Đài Loan. Điều này khiến Bắc Kinh luôn cảm thấy lo ngại và bất an.  

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Các trang web chống virus giả mạo phát tán phần mềm độc hại trên Android và Windows

(VnMedia) - Các nhà nghiên cứu bảo mật Trellix phát hiện ra rằng các tác nhân đe dọa đang sử dụng các trang web giả mạo giả dạng giải pháp chống vi-rút hợp pháp của Avast, Bitdefender và Malwarebytes để phát tán phần mềm độc hại có khả năng đánh cắp thông tin nhạy cảm từ thiết bị Android và Windows.

Giá vàng thế giới bật cao, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bật tăng hơn 17 USD/ounce. Trong khi đó, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng nhanh lên gần 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).

Xuất khẩu tới hầu hết các thị trường lớn tăng trưởng cao

(VnMedia) - Xuất khẩu sang hầu hết thị trường lớn tăng trưởng tốt, đặc biệt là các thị trường có ký kết FTA với Việt Nam như sang Asean tăng 10,5%; sang Nhật Bản tăng 3,3%, Hàn Quốc tăng 8,6%, EU tăng 15,1%, Australia tăng 22,6%.

Tội phạm trên không gian mạng với thủ đoạn ngày càng tinh vi

(VnMedia) - Thời gian qua, hoạt động sử dụng không gian mạng để thực hiện tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật tiếp tục diễn biến rất phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn mới, ngày càng tinh vi hơn.

Giới chuyên gia dự báo ‘sốc’ về giá vàng

(VnMedia) - Mất gần 100 USD/ounce trong vòng một tuần giao dịch, vàng đang trải qua những ngày biến động mạnh. Tuy vậy, một số chuyên gia đã lạc quan dự báo, giá kim loại quý này sẽ chạm mốc 3.000 USD/ounce trong tương lai không xa.