Đài Loan triển khai tên lửa sau khi bị 27 máy bay Trung Quốc áp sát

0
0

 - Đài Loan cho biết 27 máy bay của Trung Quốc đã bay vào vùng nhận diện phòng không của vùng lãnh thổ này ngày hôm qua (28/11). Đây là vụ mới nhất trong một loạt vụ máy bay Trung Quốc bay vào vùng nhận diện phòng không của Đài Loan nhằm gây sức ép với hòn đảo này.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bộ Quốc phòng Vùng lãnh thổ (VLT) Đài Loan cho biết họ đã ra lệnh cho máy bay của mình cất cánh khẩn cấp để “cảnh báo” máy bay của Trung Quốc rời đi. Đài Loan cũng triển khai các hệ thống tên lửa để giám sát hoạt động của các máy bay Trung Quốc.

Theo Bộ Quốc phòng Đài Loan, trong số 27 máy bay Trung Quốc bay vào vùng nhận diện phòng không Đài Loan có 18 chiến đấu cơ, 5 máy bay ném bom H-6 cùng với một máy bay tiếp nhiên liệu trên không Y-20.

Trong năm qua, Trung Quốc tăng cường đưa máy bay vào vùng nhận diện phòng không của Đài Loan và chỉ trong 4 ngày qua đã có đến 150 máy bay của Trung Quốc áp sát Đài Loan.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


iPhone 14 series sắp ra mắt, iPhone 13 series vẫn hút người dùng?

(VnMedia) - Các con số thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics vào tháng 6 vừa qua cho thấy, các mẫu iPhone 13 thống trị thị trường điện thoại Mỹ về doanh số bán hàng, mặc dù chỉ còn chưa đầy một tháng Apple sẽ phát hành iPhone 14 series.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.