Chiến hạm Mỹ thử thách sức mạnh phòng thủ của Nga

0
0

 - Hai chiến hạm Mỹ được trang bị tên lửa mạnh đang đi vào Biển Đen để thử thách xem liệu Nga có sẵn sàng chống lại chúng, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu hôm qua (7/11) đã nói như vậy. Moscow tin rằng những động thái như vậy có thể dẫn đến hành động khiêu khích.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu

Bình luận về những chuyến đi liên tiếp của tàu chiến Mỹ, trong đó có tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Porter, đến Biển Đen, Bộ trưởng Sergey Shoigu đã nói rằng quân đội Nga biết rất rõ những con tàu đó “mang theo các hệ thống vũ khí chính xác tầm xa trên tàu” và không phải được triển khai đến các khu vực sát với Nga “chỉ để du lịch”.

Hành động đó gần như là “một nỗ lực liên tiếp nhằm thăm dò chúng tôi, kiểm tra sự sẵn sàng của chúng tôi cũng như xem xem lực lượng phòng thủ của chúng tôi được tổ chức, bố trí như thế nào dọc bờ biển ở Biển Đen cũng như toàn bộ phía nam của đất nước”, ông Shoigu cho hay.

Phát biểu với báo chí Nga, Bộ trưởng Shoigu cho biết, quân đội Nga đang giám sát chặt chẽ mọi hoạt động nói trên và cho rằng “bất kỳ lúc nào cũng có thể xảy ra những hành động khiêu khích” giống như “vụ việc gần đây với tàu chiến Anh”. Ông Shoigu đang nói đến vụ tàu khu trục HMS Defender của Hải quân Hoàng gia Anh hồi tháng Sáu đã đi vào vùng lãnh hải ngoài khơi bán đảo Crimea và lực lượng bảo vệ bờ biển Nga đã nổ súng cảnh cáo.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đã khởi xướng điều tra 28 vụ phòng vệ thương mại đối với hàng hoá nhập khẩu

(VnMedia) - Đến nay, Bộ Công Thương đã khởi xướng điều tra 28 vụ việc phòng vệ thương mại (PVTM) và đã áp dụng 22 biện pháp với hàng hóa nhập khẩu. 

Tin tặc đang lạm dụng các trang kinh doanh và quảng cáo Facebook để phát tán mã độc

(VnMedia) - Tin tặc đang lạm dụng các trang kinh doanh và quảng cáo trên Facebook để phát tán các chủ đề (theme) Windows giả mạo nhằm lừa người dùng tải xuống phần mềm độc hại đánh cắp mật khẩu SYS01.

Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm sau 2 phiên tăng mạnh liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (18/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm sau 2 phiên tăng mạnh trước đó. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn vẫn giữ ở mức cao và hướng lên mốc 78 triệu đồng/lượng.

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng với số tiền giao dịch 1.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Tính từ đầu tháng 5/2024 cho đến khi bị lực lượng Công an triệt phá, đường dây cá độ bóng đá qua mạng do hai đối tượng Trần Đình Thắng và Đoàn Quốc Hoàng cầm đầu đã giao dịch đánh bạc qua tài khoản với số tiền ước tính lên đến khoảng 1.000 tỷ đồng.

103 nền tảng nằm trong danh sách nền tảng số quốc gia toàn quốc

(VnMedia) - Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố danh sách nền tảng số quốc gia do các bộ, ngành triển khai trên toàn quốc. Danh sách này sẽ được cập nhật thường xuyên để đảm bảo tránh triển khai trùng lặp giữa các bộ, ngành và địa phương.