Bộ trưởng y tế G7 họp khẩn bàn cách đối phó biến thể Omicron

0
0

Với tư cách là Chủ tịch G7, Anh sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn của bộ trưởng y tế các nước G7 nhằm thảo luận về tình hình và cách ứng phó với biến thể Omicron.

Nhiều nước châu Âu đã cấm toàn bộ các chuyến bay từ phía Nam châu Phi. Ảnh: Reuters
Nhiều nước châu Âu đã cấm toàn bộ các chuyến bay từ phía Nam châu Phi. Ảnh: Reuters

Chính phủ Anh thông báo, một cuộc họp khẩn của các bộ trưởng y tế nhóm nước G7 sẽ được tổ chức trong ngày 29/11 nhằm bàn cách đối phó với biến thể Omicron của virus Sars-CoV-2 hiện đang lây lan mạnh tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Theo thông tin do Văn phòng Thủ tướng Anh phát đi tối ngày 28/11, với tư cách là nước đang giữ chức Chủ tịch nhóm các nước phát triển G7, Anh sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn của Bộ trưởng Y tế các nước G7 trong ngày 29/11 theo hình thức trực tuyến nhằm thảo luận về tình hình và cách ứng phó với biến thể Omicron.

Biến thể Omicron được phát hiện ở phía Nam châu Phi hiện đang khiến các quốc gia trên thế giới lo ngại bởi các thông tin ban đầu cho thấy biến thể này có khả năng lây nhiễm gấp nhiều lần biến thể Delta cũng như có thể kháng vaccine. Hiện tại, biến thể Omicron đã xuất hiện tại nhiều nước trên thế giới, trong đó 3 quốc gia thành viên G7 là Anh, Đức, Italia đều đã phát hiện người mắc biến thể này. Tại Pháp, người phát ngôn chính phủ Pháp, Gabriel Attal chiều 28/11 cũng cho biết có khả năng đã có khoảng 10 ca mắc biến thể Omicron tại Pháp.

Để ngăn chặn và làm chậm đà lây lan của biến thể Omicron, nhiều nước đã ra lệnh cấm tất cả các chuyến bay đến từ 7 quốc gia phía Nam châu Phi, đồng thời áp dụng thêm nhiều biện pháp hạn chế khác như bắt hành khách nhập cảnh phải xét nghiệm và cách ly. Theo các nhà khoa học và đại diện các hãng dược phẩm, thế giới cần ít nhất 2-3 tuần phân tích mới có thể có các hiểu biết đầy đủ hơn về đặc tính của biến thể Omicron.

Trong lúc này, Tổ chức Y tế thế giới – WHO chiều 28/11 ra thông báo cho biết, phương pháp xét nghiệm PCR hiện vẫn hiệu quả trong việc tìm ra người mắc biến thể Omicron. Đồng thời, WHO cũng kêu gọi các nước không đóng cửa biên giới khi chưa có các bằng chứng khoa học đầy đủ và đáng tin cậy về mức độ lây nhiễm của biến thể Omicron.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/bo-truong-y-te-g7-hop-khan-ban-cach-doi-pho-bien-the-omicron-908144.vov

 


Ý kiến bạn đọc


iPhone 14 series sắp ra mắt, iPhone 13 series vẫn hút người dùng?

(VnMedia) - Các con số thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics vào tháng 6 vừa qua cho thấy, các mẫu iPhone 13 thống trị thị trường điện thoại Mỹ về doanh số bán hàng, mặc dù chỉ còn chưa đầy một tháng Apple sẽ phát hành iPhone 14 series.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.