- Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn, kỳ thi tốt nghiệp THPT đã được luật hóa, có tác dụng đánh giá kết quả học tập của học sinh và đây vẫn là căn cứ để các trường đại học tuyển sinh…
![]() |
| Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn |
Chiều 11/11, Quốc hội tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với lĩnh vực giáo dục. Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn trực tiếp trả lời câu hỏi của các Đại biểu.
Tại đây, Đại biểu Phạm Văn Hòa (Đồng Tháp) nêu ý kiến rằng, kỳ thi tốt nghiệp THPT vốn đã bị xã hội phàn nàn nhiều, trong hoàn cảnh dịch hiện nay, nên chăng bỏ kỳ thi?
Trả lời câu hỏi này, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn khẳng định, kỳ thi tốt nghiệp THPT đã được luật hóa và Bộ là đơn vị thực hiện theo quy định của luật. Theo quan điểm của Bộ trưởng, Kỳ thi có tác dụng đánh giá kết quả học tập của học sinh và đây vẫn là căn cứ để các trường đại học tuyển sinh.
“Sau quá trình đổi mới kỳ thi, năm 2022, Bộ GD-ĐT sẽ có phương án để tổ chức kỳ thi linh hoạt hơn, trọng đó có cả việc căn cứ tình hình dịch bệnh.” – Bộ trưởng thông tin.
Cũng theo Bộ trưởng Bộ Nguyễn Kim Sơn, Bộ GD-ĐT hiện đang xây dựng ngân hàng đề lớn hơn, đáp ứng việc tổ chức thi linh hoạt, nhiều đợt thi hơn, thậm chí có thể mỗi địa phương một kế hoạch thi.
“Tuy nhiên, nếu tổ chức kỳ thi theo cách này thì công tác tổ chức thi sẽ có nhiều khó khăn, tốt nhất vẫn là tổ chức một đợt thi hoặc một nhóm địa phương một đợt”, Bộ trưởng nêu quan điểm.
















