Bộ Quốc phòng Nga theo sát hoạt động của Mỹ và NATO ở Biển Đen

0
0

Theo Bộ Quốc phòng Nga, một máy bay trinh sát chiến lược U-2S của Không quân Mỹ đã thực hiện chuyến bay do thám từ không phận Ukraine dọc theo biên giới với Nga.

Máy bay trinh sát chiến lược U-2S của Không quân Mỹ. (Nguồn: Flickr)
Máy bay trinh sát chiến lược U-2S của Không quân Mỹ. (Nguồn: Flickr)

Bộ Quốc phòng Nga ngày 13/11 cho biết các tàu chiến của Mỹ và máy bay trinh sát của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã chuyển sang hoạt động ở phía Tây Bắc Biển Đen.

Thông cáo của bộ trên nêu rõ: “Chúng tôi tiếp tục theo dõi hoạt động quân sự có tính chất gây hấn của Mỹ ở khu vực Biển Đen. Các hoạt động của nhóm tàu hải quân Mỹ và những chuyến bay do thám của lực lượng không quân NATO đã được dịch chuyển và đang được tiến hành ở khu vực Tây Bắc Biển Đen."

Theo Bộ Quốc phòng Nga, một máy bay trinh sát chiến lược U-2S của Không quân Mỹ đã thực hiện chuyến bay do thám từ không phận Ukraine dọc theo biên giới với Nga.

Ngoài ra, bộ trên còn xác nhận “các hệ thống radar của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga và Hạm đội Biển Đen đã phát hiện và theo dõi 4 chuyến bay do thám của các quốc gia thành viên NATO trên không phận khu vực Biển Đen trong 24 giờ qua."

Trước đó cùng ngày, Bộ Quốc phòng Ukraine thông báo hải quân nước này đã tổ chức cuộc tập trận PASSEX ở Biển Đen với các lực lượng hải quân của 3 quốc gia thành viên NATO gồm Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Romania.

Mục đích chính của cuộc tập trận là thực hành hoạt động tương tác của nhóm chiến thuật đa quốc gia theo các tiêu chuẩn của NATO và nâng cao khả năng hiệp đồng giữa các lực lượng hải quân tham gia.

Cũng theo phía Ukraine, mục đích khác của PASSEX là duy trì an ninh ở Biển Đen.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/bo-quoc-phong-nga-theo-sat-hoat-dong-cua-my-va-nato-o-bien-den/753858.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Phát tán mã độc chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội của hàng chục ngàn người

(VnMedia) - Các đối tượng sử dụng các tài khoản mạng xã hội LinkedIn (đã thu thập sẵn) để đăng bài viết quảng cáo sản phẩm, tuyển dụng, kêu gọi đầu tư. Khi có người dùng Linkedin khác bình luận vào bài viết thì các đối tượng sẽ nhắn tin theo kịch bản có sẵn, gửi tập tin có chứa các đường dẫn tự động tải mã độc nhằm dẫn dụ người này bấm vào để xem nội dung...

Các trang web chống virus giả mạo phát tán phần mềm độc hại trên Android và Windows

(VnMedia) - Các nhà nghiên cứu bảo mật Trellix phát hiện ra rằng các tác nhân đe dọa đang sử dụng các trang web giả mạo giả dạng giải pháp chống vi-rút hợp pháp của Avast, Bitdefender và Malwarebytes để phát tán phần mềm độc hại có khả năng đánh cắp thông tin nhạy cảm từ thiết bị Android và Windows.

Giá vàng thế giới bật cao, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bật tăng hơn 17 USD/ounce. Trong khi đó, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng nhanh lên gần 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).

Xuất khẩu tới hầu hết các thị trường lớn tăng trưởng cao

(VnMedia) - Xuất khẩu sang hầu hết thị trường lớn tăng trưởng tốt, đặc biệt là các thị trường có ký kết FTA với Việt Nam như sang Asean tăng 10,5%; sang Nhật Bản tăng 3,3%, Hàn Quốc tăng 8,6%, EU tăng 15,1%, Australia tăng 22,6%.

Tội phạm trên không gian mạng với thủ đoạn ngày càng tinh vi

(VnMedia) - Thời gian qua, hoạt động sử dụng không gian mạng để thực hiện tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật tiếp tục diễn biến rất phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn mới, ngày càng tinh vi hơn.