Bộ Công an tiếp nhận nạn nhân bị mua bán người từ Myanmar về nước

0
0

 - Sáng ngày 21/11, tại Tuyên Quang, Cục Đối ngoại, Bộ Công an đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Lễ tiếp nhận, bàn giao nạn nhân bị mua bán người từ Myanmar về Việt Nam.

Dự buổi lễ có đại diện các đơn vị: Cục Đối ngoại, Bộ Công an; Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Công an tỉnh Tuyên Quang, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tuyên Quang; Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh...

Đại diện các đơn vị chức năng trao quà hỗ trợ các nạn nhân bị mua bán người được được giải cứu từ Myanmar về Việt Nam.
Đại diện các đơn vị chức năng trao quà hỗ trợ các nạn nhân bị mua bán người được được giải cứu từ Myanmar về Việt Nam.

14 nạn nhân là công dân Việt Nam, có địa chỉ thường trú tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Nghệ An, Thanh Hóa, Bình Dương, Kiên Giang.

Đại diện các đơn vị chức năng trao quà hỗ trợ các nạn nhân bị mua bán người được được giải cứu từ Myanmar về Việt Nam.

Trước đó, các nạn nhân đã được Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh (một tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Hà Nội), Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar và các cơ quan liên ngành nước bạn phối hợp giải cứu, đưa trở về Việt Nam và được cách ly y tế phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Trung đoàn 247, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tuyên Quang.

Các nạn nhân được hỗ trợ phương tiện về địa phương nơi cư trú.
Các nạn nhân được hỗ trợ phương tiện về địa phương nơi cư trú.

Sau khi tiếp nhận bàn giao, các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tuyên Quang tổ chức phương tiện đưa các nạn nhân về địa phương.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, đại diện lãnh đạo Cục Đối ngoại, Bộ Công an và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội mong muốn các nạn nhân sau khi trở về địa phương sẽ chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, đồng thời trở thành những tuyên truyền viên tích cực, vận động người thân và nhân dân nơi cư trú không tin, không nghe và không theo kẻ xấu, để không mắc bẫy của tội phạm mua bán người.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


HLV Đinh Thế Nam vẫn thận trọng sau chiến thắng 4-0 trước Brunei

(VnMedia) - Theo HLV Đinh Thế Nam, chưa thể nói trước được liệu U19 Việt Nam có thể vào Bán kết giải U19 Đông Nam Á 2022 hay không, cho dù “ngôi sao Vàng” vừa đại thắng 4-0 trước U19 Brunei.

Dùng đội hình hai, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng đại thắng trước Brunei

(VnMedia) - Đúng như dự đoán, HLV Đinh Thế Nam tung ra sân đội hình hai trong trận đấu với U19 Brunei. Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn quá mạnh so với đối thủ và dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 4-0.

Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index giảm sâu gần 32 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (6/7), các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 32 điểm, còn HNX-Index giảm hơn 6 điểm.

Chưa có đơn vị nào của Việt Nam sở hữu bản quyền AFF Cup nữ 2022

(VnMedia) - Nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam AFF Cup nữ năm nay.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội

(VnMedia) - Cựu Thứ trưởng Bộ y tế Trương Quốc Cường cùng 9 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo, xin giảm nhẹ phần trách nhiệm bồi thường dân sự và xin miễn trách nhiệm dân sự.