45 triệu người dân trên thế giới sắp phải đối mặt với nạn đói

0
0

Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hợp Quốc (WFP) cảnh báo, hơn 45 triệu người dân ở 43 quốc gia trên thế giới đang đứng trước nguy cơ đối mặt với nạn đói trầm trọng.

Giám đốc Điều hành Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hợp Quốc David Beazley khẳng định, không chỉ cận kề với nạn đói nghiêm trọng, xung đột chính trị, biến đổi khí hậu, đại dịch Covid-19 cũng đang tiếp tục làm gia tăng số lượng người gặp nạn đói.

Liên Hợp Quốc cảnh báo 45 triệu người dân trên thế giới sắp phải đối mặt với nạn đói (Ảnh: Reuters).
Liên Hợp Quốc cảnh báo 45 triệu người dân trên thế giới sắp phải đối mặt với nạn đói (Ảnh: Reuters).

Theo người đứng đầu WFP, việc tăng giá nhiên liệu và thực phẩm dẫn đến gia tăng các cuộc khủng hoảng mới, ví dụ như cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở Afghanistan, hay các cuộc khủng hoảng như ở Yemen và Syria.

Bên cạnh đó, số người dân đứng trước nguy cơ đối mặt với nạn đói cũng gia tăng cũng được ghi nhận ở các quốc gia như: Ethiopia, Haiti, Somalia, Angola hay Kenya.

Số liệu thống kê mới nhất với khoảng 45 triệu người phải đối mặt với nạn đói tăng hơn 3 triệu người so với cùng kỳ hồi năm ngoái, chủ yếu do cuộc khủng hoảng mới tại Afghanistan. WFP cảnh báo trong năm 2022 tới, cần ít nhất khoảng 220 triệu USD mỗi tháng để tăng cường hỗ trợ giúp người dân Afghanistan vượt qua nạn đói.

(theo VOV1)

https://vov.vn/the-gioi/45-trieu-nguoi-dan-tren-the-gioi-sap-phai-doi-mat-voi-nan-doi-903787.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Dùng đội hình hai, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng đại thắng trước Brunei

(VnMedia) - Đúng như dự đoán, HLV Đinh Thế Nam tung ra sân đội hình hai trong trận đấu với U19 Brunei. Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn quá mạnh so với đối thủ và dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 4-0.

Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index giảm sâu gần 32 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (6/7), các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 32 điểm, còn HNX-Index giảm hơn 6 điểm.

Chưa có đơn vị nào của Việt Nam sở hữu bản quyền AFF Cup nữ 2022

(VnMedia) - Nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam AFF Cup nữ năm nay.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội

(VnMedia) - Cựu Thứ trưởng Bộ y tế Trương Quốc Cường cùng 9 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo, xin giảm nhẹ phần trách nhiệm bồi thường dân sự và xin miễn trách nhiệm dân sự. 

Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, thúc đẩy phát triển Thủ đô

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022.