- Tàu chiến của Nga và Trung Quốc đã tổ chức các cuộc tuần tra chung lần đầu tiên ở phía tây của Thái Bình Dương.
![]() |
| Ảnh minh họa |
Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố được phát đi ngày hôm qua (23/10) rằng, các chuyến tuần tra nói trên diễn ra từ ngày 17-23/10.
Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho hay: "Nhiệm vụ của các chuyến đi tuần tra là để duy trì hòa bình và sự ổn định ở Châu Á-Thái Bình Dương đồng thời bảo vệ những đối tượng nằm trong các hoạt động kinh tế biển của hai nước”.
Moscow và Bắc Kinh trong những năm gần đây đang thiết lập một mối quan hệ quân sự và ngoại giao ngày càng gắn bó chặt chẽ hơn khi mối quan hệ của hai nước này với phương Tây xấu đi.
Nga và Trung Quốc trước đó hồi đầu tháng 10 cũng đã tiến hành một cuộc tập trận chung ở biển Nhật Bản.
















