Nhóm cướp manh động, bóp cổ, hành hung rồi cướp xe máy

0
0

 - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phúc Yên, Vĩnh Phúc vừa ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp với 05 đối tượng để tiếp tục điều tra về hành vi cướp tài sản.

5 đối tượng bị bắt
5 đối tượng bị bắt

Trước đó, Vũ Tuấn Anh, sinh ngày 15/4/2007, ở huyện Sóc Sơn (Hà Nội) và Nguyễn Văn Mạnh (sinh năm 2005, ở xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên) có thỏa thuận về việc đổi chiếc xe mô tô nhãn hiệu Honda Wave màu hồng, gắn biển kiểm soát: 22B2 - 567.89 của Tuấn Anh với chiếc xe mô tô nhãn hiệu Honda Wave màu trắng, xe không gắn biển kiểm soát của Nguyễn Văn Mạnh với điều kiện Tuấn Anh phải trả thêm cho Nguyễn Văn Mạnh số tiền 2.000.000 đồng. Tuy nhiên, do không có tiền nên Tuấn Anh nảy sinh ý định cướp chiếc xe mô tô trên của Nguyễn Văn Mạnh.

Để thực hiện được hành vi ngày 14/10, Tuấn Anh đã rủ thêm Vũ Văn Đạt (sinh năm 2005, ở huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội), Phạm Văn Mạnh (sinh năm 1999), Nguyễn Văn Hào (sinh năm 1995), cùng ở thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên và Bùi Văn Hậu (sinh năm 1998, ở xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo). Khi đi đến điểm hẹn, Nguyễn Văn Mạnh cho Tuấn Anh xem xe mô tô của mình, khi xem đến phần số khung, số máy đã bị tẩy xóa thì các đối tượng đã lao vào bóp cổ, hành hung Nguyễn Văn Mạnh rồi cướp xe và bỏ chạy.

Khi các đối tượng đang di chuyển đến khu vực đập tràn thôn Đồng Chằm, xã Ngọc Thanh thì Vũ Văn Đạt bị lực lượng Công an và người dân vây bắt. Bốn đối tượng còn lại đã bỏ trốn.

Ngay sau đó, Công an thành phố Phúc Yên, Vĩnh Phúc đã huy động tập trung lực lượng tiến hành rà soát và truy bắt được các đối tượng khi đang lẩn trốn trong một nhà nghỉ ở xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên.

Tại Cơ quan điều tra, 05 đối tượng đã khai nhận hành vi cướp tài sản của mình. Hiện, Công an thành phố Phúc Yên đang củng cố hồ sơ để điều tra, xử lý theo quy định.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Dùng đội hình hai, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng đại thắng trước Brunei

(VnMedia) - Đúng như dự đoán, HLV Đinh Thế Nam tung ra sân đội hình hai trong trận đấu với U19 Brunei. Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn quá mạnh so với đối thủ và dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 4-0.

Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index giảm sâu gần 32 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (6/7), các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 32 điểm, còn HNX-Index giảm hơn 6 điểm.

Chưa có đơn vị nào của Việt Nam sở hữu bản quyền AFF Cup nữ 2022

(VnMedia) - Nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam AFF Cup nữ năm nay.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội

(VnMedia) - Cựu Thứ trưởng Bộ y tế Trương Quốc Cường cùng 9 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo, xin giảm nhẹ phần trách nhiệm bồi thường dân sự và xin miễn trách nhiệm dân sự. 

Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, thúc đẩy phát triển Thủ đô

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022.