- Chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch khởi động tiêm vắc xin phòng Covid-19 thứ ba vào cuối năm nay, Phó Chánh văn phòng Nhật Bản Yoshihiko Isozaki cho biết tại một cuộc họp báo (12/10).
![]() |
Ông Isozaki đã nói thêm rằng chi tiết những đối tượng nào sẽ được tiêm mũi thứ ba trước và họ sẽ được tiêm như thế nào hiện tại vẫn đang được các chuyên gia thảo luận.
"Chúng tôi muốn đảm bảo rằng kế hoạch tiêm mũi thứ ba diễn ra suôn sẻ, dựa trên lời khuyên của các chuyên gia", ông Isozaki cho hay.
Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh Nhật Bản ngày càng quan tâm nhiều hơn đến việc tiêm mũi thứ ba.
Tân Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida trước đó đã phát biểu trước Quốc hội rằng ông có kế hoạch thúc đẩy kế hoạch tiêm mũi thứ ba cho người dân.
Bộ Y tế Nhật Bản cũng thông báo, Pfizer Inc sẽ cung cấp cho Nhật Bản thêm 120 triệu liều vắc xin Covid-19 từ tháng 1 năm 2022.
Tính đến ngày hôm qua (12/10), khoảng 74% dân số Nhật Bản đã được tiêm mũi 1 và khoảng 65% dân số được tiêm đầy đủ 2 mũi.
















