Đà Nẵng: 4 nhóm đối tượng từ vùng dịch về quê được miễn phí vé máy bay

0
0

Đà Nẵng sẽ hỗ trợ cho 4 nhóm đối tượng về quê bằng máy bay và địa phương sẽ hỗ trợ tiền vé. Người về quê trả phí xét nghiệm, phí cách ly và ăn uống (nếu có).

Chiều 7/10, phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cho biết, thành phố luôn tạo điều kiện về mặt kinh phí, tinh thần, kế hoạch để các lực lượng triển khai hỗ trợ người dân về quê khi đi qua địa phận Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 thành phố chiều 7/10.

Thành phố ghi nhận, biểu dương các lực lượng, đơn vị, hội đoàn thể đã phối hợp rất tốt trong việc hỗ trợ người dân về quê khi đi qua địa phận Đà Nẵng. Việc hỗ trợ này là trách nhiệm xã hội, nghĩa cử nhân văn trong bối cảnh rất nhiều người gặp khó khăn do Covid-19.

“Việc triển khai kế hoạch hỗ trợ, hướng dẫn người dân lúc này là hết sức cần thiết. Thay mặt lãnh đạo thành phố, chúng tôi ghi nhận, biểu dương các đơn vị đã phối hợp tốt trong việc thực hiện trách nhiệm này. Mong rằng trong thời gian đến các đơn vị phát huy kết quả, tiếp tục hỗ trợ người dân trên hành trình về quê. Lãnh đạo thành phố luôn tạo điều kiện về mặt kinh phí, tinh thần, điều kiện để các lực lượng triển khai nhiệm vụ và làm tốt công tác này”, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

Theo ông Chinh, thời gian qua do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên hàng nghìn công dân Đà Nẵng đang bị kẹt lại TP.HCM và các tỉnh phía nam. Hiện, những người này có nhu cầu về quê.

Theo đó, Đà Nẵng sẽ hỗ trợ cho 4 nhóm đối tượng về quê, gồm: Phụ nữ mang thai và chồng, con đi cùng; người thân của những người đã mất vì Covid-19 về để lo tổ chức tang lễ; người đi trị bệnh có giấy xuất viện trong khoảng thời gian 6 tháng trở lại đây; người từ 70 tuổi trở lên.

Dự kiến, chuyến bay sẽ khởi hành sáng 12/10, tại sân bay Tân Sơn Nhất.

đà nẵng
Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh chủ trì cuộc họp chiều 7/10 - ảnh: Báo Đà Nẵng

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch, theo Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh, nguy cơ dịch bệnh xuất hiện trên địa bàn thành phố vẫn luôn thường trực. Do đó, các đơn vị, địa phương cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp, kế hoạch theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố; đặc biệt là kiểm soát dịch bệnh tại các điểm chốt chặn ra vào thành phố, tuân thủ việc kiểm tra, giám sát và không bỏ sót trường hợp có nguy cơ.

Đối với các khu dân cư, cần tiếp tục công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, phát huy vai trò tổ Covid-19 cộng đồng trong việc giám sát, nhắc nhở và kịp thời phát hiện những trường hợp về từ vùng dịch nhưng không báo cáo. Đây là những nhiệm vụ thường xuyên, liên tục.

“Song song đó, cần triển khai, hoàn thành các chương trình hỗ trợ bảo đảm an sinh xã hội. Những chính sách nào đang xây dựng thì sớm hoàn thiện và trình HĐND để được thông qua và sớm triển khai”, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh yêu cầu.

Bên cạnh đó, ngành y tế phối hợp các địa phương triển khai tiếp kế hoạch tiêm vắc-xin phòng Covid-19. Các quận, huyện tiếp tục rà soát người tạm trú tại địa phương, cập nhật thường xuyên, báo cáo liên tục để tổng hợp và bố trí tiêm vắc-xin bổ sung trong thời gian đến, trong đó lưu ý các nhóm đối tượng như công nhân, người mang thai, người có bệnh nền…

(Theo Báo Đà Nẵng, Zing.vn)


Ý kiến bạn đọc


Khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam

(VnMedia) - Cisco cho biết sẽ triển khai các dự án thí điểm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong cơ sở hạ tầng quốc gia, khu vực công và hệ sinh thái doanh nghiệp tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Tăng tốc chuyển đổi số quốc gia - CDA (Country Digital Acceleration).

Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn tiến gần mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng mạnh tới gần 31 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Tin tặc giả mạo thông báo lỗi Google Chrome, Word để lừa người dùng

(VnMedia) - Một chiến dịch phát tán mã độc mới đang giả mạo các thông báo lỗi của Google Chrome, Word và OneDrive để lừa người dùng chạy các tập lệnh PowerShell độc hại nhằm cài đặt phần mềm độc hại.

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.