- Bộ Quốc phòng Nga cho biết một chiến hạm của Nga hôm qua (15/10) đã ngăn cản không cho tàu khu trục của Hải quân Mỹ thực hiện một nỗ lực nhằm xâm nhập vào vùng lãnh hải của Nga ở biển Nhật Bản.
![]() |
| Tàu khu trục USS Chafee của Mỹ |
Theo Bộ Quốc phòng Nga, tàu khu trục mang tên Đô đốc Tributs của Hải quân Nga đã tiếp cận gần với tàu khu trục USS Chafee của Mỹ để đuổi con tàu này ra khỏi khu vực gần vùng lãnh hải của Nga - một khu vực đã được tuyên bố hạn chế đi lại do đang có các cuộc diễn tập bắn pháo trong khuôn khổ cuộc tập trận Nga - Trung đang diễn ra.
Phía Nga cho hay, tàu của họ đã đến gần tàu của Mỹ sau khi con tàu này phớt lờ những cảnh báo về việc phải rời khu vực ở vùng Vịnh Peter Đại đế (Peter the Great Gulf). Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc sau khi “tìm cách đi qua biên giới biển của Nga”, tàu chiến Mỹ đã đuổi hướng khi hai tàu chỉ còn cách nhau 60m.
Vài giờ sau tuyên bố của Nga, Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ miêu tả thông tin được Moscow đưa ra ở trên là sai lệch đồng thời khẳng định sự tiếp xúc của tàu chiến hai nước diễn ra “an toàn và chuyên nghiệp.”
















