Cháy chung cư ở Đài Loan: Ít nhất 46 người thiệt mạng

0
0

Tính đến sáng nay, có ít nhất 46 người đã thiệt mạng và hơn 41 người khác bị thương phải nhập viện sau một vụ cháy chung cư 13 tầng ở thành phố Cao Hùng, Đài Loan (Trung Quốc) xảy ra vào hôm qua.

Vụ hỏa hoạn là thảm kịch mới nhất làm nổi bật những điều đáng lo ngại về các tiêu chuẩn an toàn cháy nổ lỏng lẻo ở Đài Loan. Ngay sau vụ việc thương tâm này, nhiều người dân Đài Loan đã lên tiếng bày tỏ sự phẫn nộ, kêu gọi giới chức điều tra minh bạch nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn chết nhiều người nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Ảnh: CNN
Ảnh: CNN

Theo báo cáo, cơ quan Cảnh sát Cứu hỏa Cao Hùng nhận được tin báo cháy lúc gần 3h sáng ngày 14/10 (giờ địa phương) và đến 7h15 sáng cùng ngày, đám cháy mới được dập tắt. Hỏa hoạn xảy ra tại một tòa chung cư này được xây dựng từ cách đây hơn 40 năm.

Thời báo Đài Bắc dẫn lời Tổng giám đốc Sở Công chính Cao Hùng cho biết, nhiều vấn đề an toàn về cháy nổ đã được xác định trong các đợt kiểm tra vào năm 2019, 2020 và đầu năm nay. Song, những nỗ lực để khắc phục các vấn đề này vẫn chưa được triển khai hiệu quả.

(theo VOV1)

https://vov.vn/the-gioi/cap-nhat-vu-chay-chung-cu-o-dai-loan-it-nhat-46-nguoi-thiet-mang-898105.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Ngày mai (25/4), Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu bán vàng miếng SJC

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước đã có thông báo tiếp tục đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng gửi các tổ chức tín dụng doanh nghiệp tham gia đấu thầu vàng.

Lạm phát được dự báo sẽ tăng nhẹ lên 3,5% vào năm 2024

(VnMedia) – Ngân hàng Thế giới dự báo, lạm phát sẽ tăng nhẹ từ mức bình quân 3,2% năm 2023 lên 3,5% vào năm 2024. Trong khi đó, lạm phát CPI sẽ chững lại còn 3% trong năm 2025 và 2026, dựa trên kỳ vọng giá năng lượng và nguyên liệu sẽ ổn đinh.

4 thay đổi quan trọng về BHYT có hiệu lực từ 1/7/2024 người dân cần biết

(VnMedia) - Do liên quan đến sự điều chỉnh trong cải cách tiền lương nên có một số thay đổi về chính sách trong đó có BHYT kể từ ngày 1/7/2024.

Giải pháp an toàn thông tin toàn diện - Lá chắn trong kỷ nguyên số

(VnMedia) - Đây là chủ đề của buổi hội thảo vừa được VNPT VinaPhone Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với sự tham gia của các diễn giả là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực an toàn thông tin, an ninh mạng…

Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến

(VnMedia) - Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.