Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phản ứng khi Nga cảnh báo Ukraine

0
0

 - Không có nước thứ ba nào có quyền phủ quyết mong muốn gia nhập NATO của Ukraine, ông chủ Lầu  Năm Góc đã khẳng định như vậy sau khi Moscow cảnh báo Kiev không được gia nhập NATO vì điều đó vượt qua “lằn ranh đỏ”, khiến Nga sẽ “phải hành động”.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin

Ukraine được tự do quyết định tương lai và chính sách đối ngoại của mình và không thực thể nước ngoài nào có quyền can thiệp vào nguyên vọng gia nhập liên minh NATO của họ, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin hôm qua (19/10) cho biết.

"Ukraine có quyền quyết định chính sách đối ngoại trong tương lai của họ và chúng tôi mong họ có thể làm điều đó mà không bị bất kỳ sự can thiệp từ bên ngoài nào. Không nước thứ ba nào có quyền phủ quyết về quyết định trở thành thành viên NATO của Ukraine”, Bộ trưởng Austin nhấn mạnh trong một cuộc họp báo chung với người đồng cấp Ukraine Andrey Taran ở Kiev.

Tuyên bố trên rõ ràng là để đáp trả lời cảnh báo sắc lạnh mà Nga đưa ra cho Ukraine về việc gia nhập NATO một ngày trước đó. Cụ thể, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov cảnh báo rằng việc Kiev gia nhập NATO sẽ là “kịch bản tồi tệ nhất. Đây là một kịch bản vượt qua lằn ranh đỏ của Nga về lợi ích quốc gia. Đây là kịch bản sẽ khiến Nga phải hành động để đảm bảo an ninh của riêng mình”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam

(VnMedia) - Cisco cho biết sẽ triển khai các dự án thí điểm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong cơ sở hạ tầng quốc gia, khu vực công và hệ sinh thái doanh nghiệp tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Tăng tốc chuyển đổi số quốc gia - CDA (Country Digital Acceleration).

Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn tiến gần mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng mạnh tới gần 31 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Tin tặc giả mạo thông báo lỗi Google Chrome, Word để lừa người dùng

(VnMedia) - Một chiến dịch phát tán mã độc mới đang giả mạo các thông báo lỗi của Google Chrome, Word và OneDrive để lừa người dùng chạy các tập lệnh PowerShell độc hại nhằm cài đặt phần mềm độc hại.

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.