Xử phạt đối tượng xúc phạm lực lượng Công an phòng chống dịch trên facebook

0
0

 - Đối tượng Phạm Đình Khiêm bị xử phạt vì đăng tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm nghiêm trọng danh dự, uy tín của lực lượng Công an nhân dân và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội...

Lực lượng Công an làm việc với Phạm Đình Khiêm.
Lực lượng Công an làm việc với Phạm Đình Khiêm.

Công an tỉnh Hải Dương vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, mức phạt 5 triệu đồng đối với Phạm Đình Khiêm (sinh năm 1994, HKTT: 34/182 Đỗ Xá, phường Tứ Minh, TP Hải Dương) về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm cơ quan tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân” (theo điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP).

Trước đó, khoảng 19h ngày 21/8/2021, Phạm Đình Khiêm đăng nhập tài khoàn facebook cá nhân mang tên “Khiêm Phạm Đình”, đọc được bài viết do tài khoản “Hằng Cherry” chia sẻ từ tài khoản “Kien Tran” với nội dung: “Tất cả vì miền Nam ruột thịt anh em ta lên đường, chúc các đồng chí anh em thật mạnh khỏe hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao vì nhân dân quên mình, thật tự hào và vinh dự” kèm theo 5 ảnh chụp lực lượng Cảnh sát giao thông tại sân bay, Khiêm đã đăng tải công khai bình luận bài viết trên với nội dung: “Toàn bụng to..Đi vơ vét...Hay ho gì... Thực tế chút đi”.

Ảnh chụp facebook của Phạm Đình Khiêm ngày 21/8/2021

Trong khi cả nước đang một lòng đoàn kết chống dịch, lực lượng Công an đã cử hàng ngàn cán bộ chiến sĩ vào chi viện cho tâm dịch TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam, nội dung bình luận của Phạm Đình Khiêm là sai sự thật, xúc phạm nghiêm trọng danh dự, uy tín của lực lượng Công an nhân dân và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Sau khi được lực lượng Công an mời làm việc, Kiên đã nhận thức được hành vi vi phạm và đã xóa, gỡ bỏ bình luận trên.

Đối tượng Phạm Đình Khiêm từng có 01 tiền sự (năm 2010) về hành vi cố ý gây thương tích.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Số bệnh nhân trong ngày 17/9 thấp nhất trong 2 tháng qua

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 17/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 12 bệnh nhân.

Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Pháp đình chỉ công tác của 3.000 nhân viên y tế vì không chịu tiêm vắc xin

(VnMedia) - Các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên khắp nước Pháp đã đình trì công tác của khoảng 3.000 nhân viên y tế vì không thực hiện quy định tiêm vắc xin Covid-19, chính phủ Pháp hôm qua (16/9) cho biết.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.