Xử lý nhóm thiếu niên mang theo hung khí lạng lách, bốc đầu xe

0
0

 - Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: Công an huyện Tiên Yên đang củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định đối với nhóm thanh, thiếu niên tụ tập đi xe máy lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe cầm theo hung khí trên đường.

Các thanh, thiếu niên cùng các loại hung khí tự chế được đưa về trụ sở Công an huyện để làm rõ, xử lý

Trước đó, qua phản ánh của người dân trong thời gian gần đây về việc xuất hiện các nhóm thanh, thiếu niên thường xuyên tụ tập chơi bời lêu lổng và có biểu hiện điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe trên đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, sử dụng nhiều loại hung khí tự chế nguy hiểm gây mất ANTT trên địa bàn. Đồng thời, các thanh, thiếu niên này còn quay các video vi phạm của bản thân đăng lên mạng xã hội như để "thể hiện" bản thân, "khoe chiến tích" của mình gây bất bình trong dư luận quần chúng.

Nắm bắt kịp thời các ý kiến phản ánh của người dân, Đội CSĐT Công an huyện đã chủ động cử các trinh sát hình sự theo dõi, truy tìm và xác định được các đối tượng có biểu hiện nghi vấn vi phạm. Đến chiều ngày 01/9, lực lượng Công an đã tiến hành kiểm tra hành chính và đưa về trụ sở để làm rõ vụ việc đối với 05 thanh, thiếu niên liên quan đến vụ việc trên.

Qua kiểm tra, Công an huyện còn thu giữ tổng số 05 ống tuýp sắt dài đầu ống có gắn dao nhọn, 01 côn nhị khúc bằng sắt, 01 kiếm nhật. Đáng chú ý là nhóm thanh, thiếu niên này tuổi đời còn rất trẻ từ 14 đến 17 tuổi, một số đã bỏ học, thiếu sự quản lý, giáo dục của gia đình.

Hành vi vi phạm của nhóm thanh, thiếu niên tuy đã được ngăn chặn kịp thời, chưa để xảy ra những hậu quả đáng tiếc, nhưng cũng cho thấy rằng một bộ phận giới trẻ hiện nay đang bị ảnh hưởng, học theo các trào lưu xấu trên mạng, lệch lạc trong lối sống, hạn chế về nhận thức những nguy hiểm do vi phạm bản thân có thể gây ra.
 

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Bộ Giao thông vận tải: Bỏ quy định “thẻ xanh” vaccine với hành khách

(VnMedia) - Dự thảo mới nhất về kế hoạch khôi phục vận tải của Bộ Giao thông vận tải đã bỏ quy định hành khách phải là người đã tiêm 2 mũi vaccine hoặc F0 khỏi bệnh.

Thêm 51 ca dương tính, Hà Nam tiếp tục cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học

(VnMedia) - UBND tỉnh Hà Nam vừa có văn bản về việc tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn nghỉ học phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Bằng phương pháp xét nghiệm Real-Time PCR, địa phương đã phát hiện thêm nhiều chùm ca bệnh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội: Sáng 26/9 không ca mắc mới, 95,71% người trên 18 tuổi đã được tiêm mũi 1

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng 26/9 cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19 nào ghi nhận trên địa bàn Thành phố trong đêm qua. Về tiêm vaccine, đến 18 giờ ngày 25/9, số mũi tiêm trong ngày 25/9 là 108.092 mũi, bao gồm 3.312 mũi 1; 104.780 mũi 2.

Mách bạn gói cước DIGI129 VinaPhone với ưu đãi “3 in 1” hấp dẫn

(VnMedia) - Khách hàng đăng ký gói cước DIGI129 VinaPhone nhận Combo ưu đãi 2GB/ngày, miễn phí 1050 phút thoại cho nội và ngoại mạng, đồng thời miễn phí dịch vụ truyền hình với 169 kênh.

Việt Nam tiếp nhận một khối lượng lớn vắc-xin phòng Covid-19 từ Cuba

(VnMedia) - Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận vắc-xin, trang thiết bị và vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 được chuyển về Việt Nam cùng đoàn công tác của Chủ tịch nước.​​​​​​​