Xử lý đối tượng đăng tin sai sự thật trên facebook về tiêm vaccine Covid-19

0
0

 - Công an quận Ba Đình (TP. Hà Nội) đã lập hồ sơ xử phạt 01 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội facebook.

Thông tin sai sự thật đối tượng đăng trên MXH
Thông tin sai sự thật đối tượng đăng trên MXH

Trước đó, qua công tác nắm tình hình không gian mạng, Công an quận Ba Đình phát hiện tài khoản facebook “Teddy A.N” đăng tải nội dung: “Cái phường này ăn chặn văcxin xong giờ bị khui ra mới ồ ạt cho dân đi tiêm. Các line phường khác không có bóng người, mà phường này vẫn cứ dài cả cây số xong nắng nóng xếp hang mãi không được tiêm đứng chửi nhau ầm ĩ cả lên mới giải quyết cho tiêm nốt. Hiện 6 tiếng sau tiêm là buốt tay và chờ đến đêm xem có bị vật không hik. #hoàn thành mũi 1.” Kèm theo bài viết là 03 bức ảnh chụp tại điểm tiêm chủng Trường Tiểu học Hoàng Diệu, quận Ba Đình.

Tiến hành xác minh, ngày 07/9, Đội An ninh Công an quận Ba Đình đã phối hợp Công an phường Vĩnh Phúc mời chủ tài khoản là N.T.A (SN 1995; trú tại Ba Đình) đến làm việc.

Tại cơ quan Công an, chị A đã thừa nhận việc đăng nội dung liên quan đến tiêm vắc xin phòng Covid-19 như trên là hoàn toàn sai sự thật. Sự việc này đã gây hoang mang dư luận khiến nhiều người dân rất lo lắng. Nhất là giai đoạn này Thành phố Hà Nội đang thực hiện việc giãn cách xã hội và quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Chị A đã gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm.

Công an quận Ba Đình đã lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính đối với chị A về hành vi đưa thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân.

Theo điểm a, Khoản 3, Điều 99 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử thì mức xử phạt đối với chị A là từ 10 đến 15 triệu đồng.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Số bệnh nhân trong ngày 17/9 thấp nhất trong 2 tháng qua

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 17/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 12 bệnh nhân.

Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Pháp đình chỉ công tác của 3.000 nhân viên y tế vì không chịu tiêm vắc xin

(VnMedia) - Các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên khắp nước Pháp đã đình trì công tác của khoảng 3.000 nhân viên y tế vì không thực hiện quy định tiêm vắc xin Covid-19, chính phủ Pháp hôm qua (16/9) cho biết.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.