Vụ ám sát Tổng thống Haiti: Thủ tướng trở thành nghi phạm

0
0

 - Trưởng công tố viên của Haiti vừa đề nghị thẩm phán giám sát cuộc điều tra vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise buộc tội Thủ tướng Ariel Henry là một nghi phạm và yêu cầu Cục Xuất nhập cảnh không được phép cho ông này rời khỏi đất nước.

Thủ tướng Ariel Henry
Thủ tướng Ariel Henry

Trưởng công tố viên Bed-Ford Claude trong một bức thư gửi đi đã tiết lộ, ghi chép về lịch sử các cuộc gọi của Thủ tướng Heny cho thấy ông này đã hai lần liên lạc với một nghi phạm chính trong vụ ám sát Tổng thống Moise vào đúng cái đêm xảy ra vụ ám sát hôm 7/7.

Nghi phạm chính đó là cựu quan chức Bộ Tư pháp và ông này hiện đang chạy trốn. Thủ tướng Henry đã công khai bảo vệ vị quan chức này. Trong bức thư gửi cho Cục Xuất nhập cảnh của Haiti, ông Claude đã viết rằng Thủ tướng Henry nên “bị cấm rời khỏi lãnh thổ quốc gia bằng đường không, đường biển hoặc đường bộ do cáo buộc nghiêm trọng về việc có liên quan đến vụ ám sát Tổng thống."

Một thành viên của văn phòng Thủ tướng Haiti cho biết, Thủ tướng chưa đưa ra lời bình luận gì về thông tin nói trên.

Văn phòng Bảo vệ Công dân Haiti hồi cuối tuần vừa rồi đã yêu cầu ông Henry từ chức và tự giao nộp mình cho hệ thống tư pháp của đất nước.

Ông Henry đã đáp trả lại rằng, ông sẽ không bị xao nhãng khỏi công việc của mình.

Tổng thống Moise đã bị bắn chết khi những kẻ ám sát đột nhập vào dinh thự riêng của ông này trên một khu đồi ở Port-au-Prince. Vụ việc gây sốc này đã đẩy đất nước nghèo đói ở vùng Caribbean lún sâu hơn vào sự hỗn loạn và để lại khoảng trống chính trị.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ Giao thông vận tải: Bỏ quy định “thẻ xanh” vaccine với hành khách

(VnMedia) - Dự thảo mới nhất về kế hoạch khôi phục vận tải của Bộ Giao thông vận tải đã bỏ quy định hành khách phải là người đã tiêm 2 mũi vaccine hoặc F0 khỏi bệnh.

Thêm 51 ca dương tính, Hà Nam tiếp tục cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học

(VnMedia) - UBND tỉnh Hà Nam vừa có văn bản về việc tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn nghỉ học phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Bằng phương pháp xét nghiệm Real-Time PCR, địa phương đã phát hiện thêm nhiều chùm ca bệnh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội: Sáng 26/9 không ca mắc mới, 95,71% người trên 18 tuổi đã được tiêm mũi 1

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng 26/9 cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19 nào ghi nhận trên địa bàn Thành phố trong đêm qua. Về tiêm vaccine, đến 18 giờ ngày 25/9, số mũi tiêm trong ngày 25/9 là 108.092 mũi, bao gồm 3.312 mũi 1; 104.780 mũi 2.

Mách bạn gói cước DIGI129 VinaPhone với ưu đãi “3 in 1” hấp dẫn

(VnMedia) - Khách hàng đăng ký gói cước DIGI129 VinaPhone nhận Combo ưu đãi 2GB/ngày, miễn phí 1050 phút thoại cho nội và ngoại mạng, đồng thời miễn phí dịch vụ truyền hình với 169 kênh.

Việt Nam tiếp nhận một khối lượng lớn vắc-xin phòng Covid-19 từ Cuba

(VnMedia) - Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận vắc-xin, trang thiết bị và vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 được chuyển về Việt Nam cùng đoàn công tác của Chủ tịch nước.​​​​​​​