Vụ ám sát Tổng thống Haiti: Thủ tướng trở thành nghi phạm

0
0

 - Trưởng công tố viên của Haiti vừa đề nghị thẩm phán giám sát cuộc điều tra vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise buộc tội Thủ tướng Ariel Henry là một nghi phạm và yêu cầu Cục Xuất nhập cảnh không được phép cho ông này rời khỏi đất nước.

Thủ tướng Ariel Henry
Thủ tướng Ariel Henry

Trưởng công tố viên Bed-Ford Claude trong một bức thư gửi đi đã tiết lộ, ghi chép về lịch sử các cuộc gọi của Thủ tướng Heny cho thấy ông này đã hai lần liên lạc với một nghi phạm chính trong vụ ám sát Tổng thống Moise vào đúng cái đêm xảy ra vụ ám sát hôm 7/7.

Nghi phạm chính đó là cựu quan chức Bộ Tư pháp và ông này hiện đang chạy trốn. Thủ tướng Henry đã công khai bảo vệ vị quan chức này. Trong bức thư gửi cho Cục Xuất nhập cảnh của Haiti, ông Claude đã viết rằng Thủ tướng Henry nên “bị cấm rời khỏi lãnh thổ quốc gia bằng đường không, đường biển hoặc đường bộ do cáo buộc nghiêm trọng về việc có liên quan đến vụ ám sát Tổng thống."

Một thành viên của văn phòng Thủ tướng Haiti cho biết, Thủ tướng chưa đưa ra lời bình luận gì về thông tin nói trên.

Văn phòng Bảo vệ Công dân Haiti hồi cuối tuần vừa rồi đã yêu cầu ông Henry từ chức và tự giao nộp mình cho hệ thống tư pháp của đất nước.

Ông Henry đã đáp trả lại rằng, ông sẽ không bị xao nhãng khỏi công việc của mình.

Tổng thống Moise đã bị bắn chết khi những kẻ ám sát đột nhập vào dinh thự riêng của ông này trên một khu đồi ở Port-au-Prince. Vụ việc gây sốc này đã đẩy đất nước nghèo đói ở vùng Caribbean lún sâu hơn vào sự hỗn loạn và để lại khoảng trống chính trị.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đừng bỏ lỡ những bộ phim truyền hình Việt Nam đặc sắc phát sóng trên MobileTV

(VnMedia) - Cùng điểm qua danh sách những bộ phim truyền hình Việt Nam phát sóng trên Truyền hình di động MobileTV trong tháng 5 này để bổ sung cho danh sách phim nhất định phải xem nhé.

Sắp diễn ra Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024

(VnMedia) - Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024 sẽ được diễn ra trong 02 ngày 28-29/05/2024 tại Hà Nội.

Sửa Luật Lưu trữ: Cần quy định chi tiết quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử

(VnMedia) - Đại biểu Trần Thị Thu Đông - Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu cho rằng, Luật Lưu trữ cần quy định chi tiết về quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử dựa trên tính chất thông tin trong tài liệu và mục đích của người tiếp cận…

Giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đảo chiều giảm, xuống dưới 77 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng nhẹ hơn 2 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đang giữ ở mức trên 76 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (24/5).

Phòng ngừa gian lận mùa thi bằng thiết bị công nghệ cao

(VnMedia) - Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.