Vụ ám sát Tổng thống Haiti: Thủ tướng trở thành nghi phạm

0
0

 - Trưởng công tố viên của Haiti vừa đề nghị thẩm phán giám sát cuộc điều tra vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise buộc tội Thủ tướng Ariel Henry là một nghi phạm và yêu cầu Cục Xuất nhập cảnh không được phép cho ông này rời khỏi đất nước.

Thủ tướng Ariel Henry
Thủ tướng Ariel Henry

Trưởng công tố viên Bed-Ford Claude trong một bức thư gửi đi đã tiết lộ, ghi chép về lịch sử các cuộc gọi của Thủ tướng Heny cho thấy ông này đã hai lần liên lạc với một nghi phạm chính trong vụ ám sát Tổng thống Moise vào đúng cái đêm xảy ra vụ ám sát hôm 7/7.

Nghi phạm chính đó là cựu quan chức Bộ Tư pháp và ông này hiện đang chạy trốn. Thủ tướng Henry đã công khai bảo vệ vị quan chức này. Trong bức thư gửi cho Cục Xuất nhập cảnh của Haiti, ông Claude đã viết rằng Thủ tướng Henry nên “bị cấm rời khỏi lãnh thổ quốc gia bằng đường không, đường biển hoặc đường bộ do cáo buộc nghiêm trọng về việc có liên quan đến vụ ám sát Tổng thống."

Một thành viên của văn phòng Thủ tướng Haiti cho biết, Thủ tướng chưa đưa ra lời bình luận gì về thông tin nói trên.

Văn phòng Bảo vệ Công dân Haiti hồi cuối tuần vừa rồi đã yêu cầu ông Henry từ chức và tự giao nộp mình cho hệ thống tư pháp của đất nước.

Ông Henry đã đáp trả lại rằng, ông sẽ không bị xao nhãng khỏi công việc của mình.

Tổng thống Moise đã bị bắn chết khi những kẻ ám sát đột nhập vào dinh thự riêng của ông này trên một khu đồi ở Port-au-Prince. Vụ việc gây sốc này đã đẩy đất nước nghèo đói ở vùng Caribbean lún sâu hơn vào sự hỗn loạn và để lại khoảng trống chính trị.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Dùng đội hình hai, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng đại thắng trước Brunei

(VnMedia) - Đúng như dự đoán, HLV Đinh Thế Nam tung ra sân đội hình hai trong trận đấu với U19 Brunei. Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn quá mạnh so với đối thủ và dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 4-0.

Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index giảm sâu gần 32 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (6/7), các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 32 điểm, còn HNX-Index giảm hơn 6 điểm.

Chưa có đơn vị nào của Việt Nam sở hữu bản quyền AFF Cup nữ 2022

(VnMedia) - Nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam AFF Cup nữ năm nay.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội

(VnMedia) - Cựu Thứ trưởng Bộ y tế Trương Quốc Cường cùng 9 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo, xin giảm nhẹ phần trách nhiệm bồi thường dân sự và xin miễn trách nhiệm dân sự. 

Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, thúc đẩy phát triển Thủ đô

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022.