Trung Quốc tặng Campuchia sân vận động 150 triệu USD

0
0

 - Trung Quốc vừa tặng cho Campuchia một sân vận động thể thao hoành tráng có trị giá lên tới 150 triệu USD, được đặt ở bên ngoài thủ đô Phnom Penh.

 

Được thiết kế để tôn vinh văn hóa Campuchia, sân vận động mới cao 5 tầng và có sức chứa 60.000 người.

Đó là bước đi mới nhất trong chiến lược “ngoại giao sân vận động” của Trung Quốc khi tặng sân vận động thể thao cho các nước để đổi lấy ảnh hưởng.

Trung Quốc đã giúp nhiều nước xây sân bay, đường xá và đường biển nhưng sân vận động được xem là một trong những dấu ấn lớn trong vài thập kỷ trở lại đây. Hơn 100 sân vận động đã được Trugn Quốc xây dựng, thiết kế và tài trợ cho các nước ở Châu Á, Châu Mỹ Latin và Châu Phi. Đây là con số được đưa ra trong bản báo cáo năm 2019 của Habitat International journal.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Số bệnh nhân trong ngày 17/9 thấp nhất trong 2 tháng qua

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 17/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 12 bệnh nhân.

Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Pháp đình chỉ công tác của 3.000 nhân viên y tế vì không chịu tiêm vắc xin

(VnMedia) - Các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên khắp nước Pháp đã đình trì công tác của khoảng 3.000 nhân viên y tế vì không thực hiện quy định tiêm vắc xin Covid-19, chính phủ Pháp hôm qua (16/9) cho biết.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.