Trưa 10/9: Hà Nội thêm 9 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 2 ca cộng đồng

0
0

 - CDC Hà Nội trưa ngày 10/9 cho biết có thêm 9 bệnh nhân COVID-19 ghi nhận trên địa bàn Thành phố trong 6 giờ qua, bao gồm 2 ca tại cộng đồng (đều ở quận Thanh Xuân), 5 ca đã cách ly và 2 ca khu vực phong tỏa.

 

Trước đó sáng nay Hà Nội công bố 9 bệnh nhân dương tính, trong đó có 6 ca cộng đồng. Như vậy, ngày hôm nay Hà Nội đã ghi nhận 18 ca bệnh, trong đó có 8 ca cộng đồng.

Các bệnh nhân công bố trưa nay có địa chỉ tại Thanh Xuân (3), Hai Bà Trưng (3), Đống Đa (2), Phú Xuyên (1).

Cụ thể như sau:

Chùm sàng lọc khu vực nguy cơ: (2)

1) V.T.H, Nữ, sinh năm 2002 - Cộng đồng

- Địa chỉ: Nhân Chính, Thanh Xuân.

Ngày 08/9 bệnh nhân được TTYT Thanh Xuân lấy mẫu xét nghiệm theo diện sàng lọc người sinh sống trong khu vực nguy cơ gửi Viện Kiểm nghiệm ATTP xét nghiệm cho kết quả nghi ngờ, ngày 09/9 được lấy lại mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính

2) P.T.T , Nữ, sinh năm 1983 - Cộng đồng

- Địa chỉ: Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân.

Ngày 3/9 bệnh nhân có xuất hiện triệu chứng, ngày 8/9 lấy mẫu diện rộng có kết quả mẫu gộp dương. Ngày 10/9 có kết quả khẳng định dương tính

Chùm liên quan TP.HCM (1)

1) N.T.D , Nữ, sinh năm 1969,

- Địa chỉ: Văn Hoàng, Phú Xuyên.

Bệnh nhân là người lao động làm việc tại TP. HCM, ngày 04/9 về đến Hà Nội sau đó được chuyển cách ly tập trung ngay (xét nghiệm lần 1 âm tính). Ngày 09/9 được lấy mẫu lần 2 cho kết quả dương tính.

Chùm F1 của các trường hợp ho, sốt cộng đồng (6)

1) N.T.Q.H, Nữ, sinh năm 1997,

- Địa chỉ: Minh Khai, Hai Bà Trưng.

Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.V.V, được lấy mẫu và đưa đi cách ly tập trung từ ngày 31/8. Ngày 10/9 có kết quả xét nghiệm dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

2) N.B.M.Đ, Nam, sinh năm 2007,

- Địa chỉ: Minh Khai, Hai Bà Trưng.

Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.V.V, được lấy mẫu và đưa đi cách ly tập trung từ ngày 31/8. Ngày 10/9 có kết quả xét nghiệm dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

3) T.T.T.H, Nữ, sinh năm 1967,

- Địa chỉ: Minh Khai, Hai Bà Trưng.

Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.V.V, được lấy mẫu và đưa đi cách ly tập trung từ ngày 31/8. Ngày 10/9 có kết quả xét nghiệm dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

4) L.V.B , Nữ, sinh năm 1948,

- Địa chỉ: Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân.

Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân P.T.H, được chuyển cách ly tập trung từ ngày 02/9, đã có xét nghiệm 2 lần âm tính. Ngày 09/9 có triệu chứng được lấy mẫu lần 3 cho kết quả dương tính

5) V.V.T, Nam, sinh năm 1971 – Khu vực phong tỏa

- Địa chỉ: Văn Chương, Đống Đa.

Bệnh nhân sống trong khu vực phong tỏa từ ngày 20/8, đã có nhiều lần xét nghiệm âm tính trước đó. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.T.H  (có xét nghiệm dương tính ngày 09/9), được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

6) N.T.Đ, Nữ, sinh năm 1929 – Khu vực phong tỏa

- Địa chỉ: Văn Chương, Đống Đa.

Bệnh nhân sống trong khu vực phong tỏa từ ngày 20/8, đã có nhiều lần xét nghiệm âm tính trước đó. BN Là F1 của N.T.H (có xét nghiệm dương tính ngày 09/9), được lấy mẫu xét nghiệm cho KQ dương tính.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.714 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.586 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.128 ca.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch nước gặp gỡ lãnh đạo cấp cao của một loạt quốc gia tại Mỹ

(VnMedia) - Bên lề cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York, Hoa Kỳ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hôm qua (22/9) đã có các cuộc gặp song phương với một loạt các nhà lãnh đạo cấp cao các nước.

Hà Nội: Giữ nguyên chốt các khu dân cư, không nóng vội cấp “thẻ xanh”

(VnMedia) - Theo chỉ đạo của UBND TP, CA TP Hà Nội đề nghị các quận, huyện kiểm tra lại, yêu cầu chốt sát các khu dân cư để đảm bảo an toàn cho các “vùng xanh”; chuyên gia y tế khuyên Hà Nội không nên “nóng vội” cấp “thẻ xanh” cho người tiêm 2 mũi vắc xin.

Hà Nội: Sáng 23/9 không thêm ca mắc mới, còn 21 điểm đang bị phong tỏa

(VnMedia) - Tính từ 12 giờ trưa ngày hôm qua đến 6 giờ sáng nay 23/9, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 nào. Hiện toàn Thành phố còn 663 ca bệnh đang điều trị tại cơ sở y tế; 21 điểm đang phong tỏa.

Hội KTS Việt Nam: Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo "khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp"

(VnMedia) - Theo Hội KTS Việt Nam, kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo phải mang tính thẩm mỹ và văn hóa đương đại. Còn hiện tại, phương án được chọn là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp...

Khẩn trương đưa 3 vụ án lớn ra xét xử

​​​​​​​TAND cấp cao tại TPHCM đã có văn bản gửi các Chánh án Tòa chuyên trách, nhắc nhở các thẩm phán được phân công làm chủ tọa các vụ án hình sự, chủ động, khẩn trương nghiên cứu hồ sơ vụ án, báo cáo những khó khăn, vướng mắc cần xin ý kiến chỉ đạo và sớm lên lịch đưa 3 vụ án lớn được dư luận quan tâm ra xét xử phúc thẩm.