Triều Tiên phóng vật thể không xác định xuống biển Nhật Bản

0
0

 - Theo Bộ Tổng tham mưu liên quân Hàn Quốc và báo chí Hàn Quốc, Triều Tiên vừa phóng đi hai vật thể không xác định xuống biển Nhật Bản.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bộ Tổng Tham mưu liên quân Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố được phát đi sáng nay (15/9) rằng, Triều Tiên đã phóng đi một vật thể mà họ tin là một tên lửa đạn đạo về phía vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản. Hàn Quốc không cho biết thêm thông tin về loại vật thể được phóng đi và khoảng cách mà vật thể này đã bay được.

Báo chí Hàn Quốc cũng đưa tin về một vụ phóng tên lửa khác từ phía Triều Tên lúc khoảng 12h42 rạng sáng nay theo giờ địa phương.

Trước đó, hôm 13/9, hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên cho biết, Bình Nhưỡng đã phóng thành công một tên lửa hành trình tầm xa có thể mang vũ khí hạt nhân. Tên lửa này được cho là có thể đánh trúng các mục tiêu ở khoảng cách xa 1.500km.

Sau vụ thử tên lửa nói trên, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi đã nhấn mạnh rằng, nếu thông tin về vụ thử thành công tên lửa hành trình của Triều Tiên được xác nhận là chính xác thì điều này có thể trở thành một mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh trong khu vực.

Hôm 14/9, các nhà ngoại giao đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành một cuộc họp ba bên về Triều Tiên ở thủ đô Tokyo để bàn về cách thức đối phó với động thái thử tên lửa của Bình Nhưỡng.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội chiều 22/9 không thêm ca mắc mới, cả ngày có 6 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều nay cho biết trên địa bàn Thành phố Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19. Như vậy, tính từ 18h ngày 21/9 đến 12h ngày 22/9 ghi nhận 6 ca bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: “Chúng ta đã thấy ánh sáng cuối đường hầm!”

(VnMedia) - “Có lẽ, tới thời điểm này chúng ta đã bắt đầu thấy được ánh sáng nơi cuối đường hầm khi số ca mắc giảm, số bệnh nhân nặng được kiểm soát và số ca tử vong có xu hướng đi xuống" - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói.

Sản xuất công nghiệp các tỉnh phía Nam sụt giảm nghiêm trọng do Covid-19

(VnMedia) - Sản xuất công nghiệp của ba địa phương là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai trong tháng 8 và 8 tháng năm 2021 đã bị sụt giảm nghiêm trọng do tác động của dịch Covid-19.

Truyền hình MyTV gửi tặng những phần quà tri ân khách hàng nhân kỷ niệm sinh nhật 12 năm

(VnMedia) - Thay lời tri ân khách hàng đã đồng hành trong suốt 12 năm kể từ khi ra mắt thị trường (9/2009-09/2021), Truyền hình MyTV gửi tặng khách hàng thân thiết những ưu đãi đặc biệt thay cho lời cảm ơn sâu sắc.

Bí thư Hà Nội: Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp là nhiệm vụ cấp bách

(VnMedia) - Tại phiên khai mạc HĐND TP Hà Nội sáng 22/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định: Công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp trên địa bàn thành phố là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần phải khẩn trương triển khai...