TP.HCM: Không để học sinh nào thiếu sách giáo khoa vì lý do kinh tế

0
0

- Ngày 4/9, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi Phòng GD&ĐT thành phố Thủ Đức, 21 quận, huyện, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố về hỗ trợ phát hành sách giáo khoa, tài liệu tham khảo và các dụng cụ học tập phục vụ năm học mới.

Đẩy nhanh thực hiện các phương án phối hợp cung ứng sách giáo khoa đến phụ huynh và học sinh, cơ bản hoàn thành trước ngày 6/9/2021...

TP.HCM: Không để học sinh nào thiếu sách giáo khoa vì lý do kinh tế

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, tạo điều kiện cho học sinh có sách giáo khoa, tài liệu và các thiết bị, dụng cụ học tập cần thiết trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh đề nghị các Phòng Giáo dục và Đào tạo tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận, huyện đẩy nhanh thực hiện các phương án phối hợp cung ứng sách giáo khoa đến phụ huynh và học sinh, cơ bản hoàn thành trước ngày 6/9/2021.

Ngoài ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo xác nhận danh sách nhân sự các trường hỗ trợ công tác chuẩn bị, phân phối sách giáo khoa để di chuyển trong địa bàn. Đồng thời phối hợp với các phòng, ban, đơn vị tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển và thực hiện.

Bên cạnh đó cần tạo điều kiện cho Bưu điện thành phố (VNPost) và Viettel Post là hai đơn vị được lãnh đạo thành phố giao phối hợp cung ứng sách giáo khoa đến phụ huynh và học sinh thông qua các khu phố.

Cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm rà soát tình hình cung ứng sách giáo khoa. Trường hợp học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường sử dụng tủ sách giáo khoa dùng chung cho mượn hoặc vận động mạnh thường quân hỗ trợ, không để bất kỳ học sinh nào thiếu sách giáo khoa vì lý do kinh tế.

Các trường phân công, lập danh sách nhân sự (5 người/trường) hỗ trợ công tác chuẩn bị, phân phối sách giáo khoa, gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo để xác nhận nhằm tạo điều kiện cho nhân sự di chuyển trong thành phố Thủ Đức và các quận, huyện. Chủ động phối hợp với VNPost hoặc Viettel Post lập danh sách cần chuyển sách giáo khoa đến phụ huynh, học sinh và có đầu mối liên hệ để nhận bàn giao sách giáo khoa theo từng khu phố.

Các cơ sở giáo dục chủ động phối hợp với các đơn vị phát hành, cung ứng tài liệu tham khảo, dụng cụ học tập, nhất là các phương tiện hỗ trợ việc học trên Internet để giới thiệu phụ huynh, học sinh đăng ký trực tuyến hoặc qua giáo viên chủ nhiệm nếu có nhu cầu và hoàn toàn tự nguyện.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội chiều 22/9 không thêm ca mắc mới, cả ngày có 6 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều nay cho biết trên địa bàn Thành phố Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19. Như vậy, tính từ 18h ngày 21/9 đến 12h ngày 22/9 ghi nhận 6 ca bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: “Chúng ta đã thấy ánh sáng cuối đường hầm!”

(VnMedia) - “Có lẽ, tới thời điểm này chúng ta đã bắt đầu thấy được ánh sáng nơi cuối đường hầm khi số ca mắc giảm, số bệnh nhân nặng được kiểm soát và số ca tử vong có xu hướng đi xuống" - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói.

Sản xuất công nghiệp các tỉnh phía Nam sụt giảm nghiêm trọng do Covid-19

(VnMedia) - Sản xuất công nghiệp của ba địa phương là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai trong tháng 8 và 8 tháng năm 2021 đã bị sụt giảm nghiêm trọng do tác động của dịch Covid-19.

Truyền hình MyTV gửi tặng những phần quà tri ân khách hàng nhân kỷ niệm sinh nhật 12 năm

(VnMedia) - Thay lời tri ân khách hàng đã đồng hành trong suốt 12 năm kể từ khi ra mắt thị trường (9/2009-09/2021), Truyền hình MyTV gửi tặng khách hàng thân thiết những ưu đãi đặc biệt thay cho lời cảm ơn sâu sắc.

Bí thư Hà Nội: Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp là nhiệm vụ cấp bách

(VnMedia) - Tại phiên khai mạc HĐND TP Hà Nội sáng 22/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định: Công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp trên địa bàn thành phố là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần phải khẩn trương triển khai...