TP.HCM có hơn 75.000 học sinh không đủ điều kiện học trực tuyến

0
0

- Theo khảo sát đầu năm học mới của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM ở tất cả các cấp học, trong tổng số hơn 1.3 triệu học sinh, có hơn 75.000 trường hợp không có đủ điều kiện để tham gia học trực tuyến.

Trong số hơn 75.000 trường hợp này có đến hơn 53.000 học sinh khối tiểu học không thể tham gia học trực tuyến (tổng số học sinh tiểu học hiện nay là 647.253). Trong đó hơn 19.600 học sinh không có thiết bị học, hơn 11.000 trường hợp không có người hỗ trợ hoặc đang mắc kẹt ở quê, còn lại là những trường hợp gia đình không có đường truyền Internet để có thể kết nối học online.

Còn đối với khối THCS và THPT, có khoảng 22.000 trường hợp không thể tham gia học trực tuyến, trong đó 17.000 học sinh thiếu thiết bị, không có kết nối Internet, hơn 5.000 học sinh có thiết bị nhưng không thể kết nối internet.

Từ ngày 6/9 học sinh khối THCS, THPT sẽ bắt đầu học chương trình năm học mới.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, đây là một năm học khó khăn bởi việc học trực tuyến không đồng bộ ở tất cả các địa bàn của thành phố về trang thiết bị, đường truyền. Đồng thời hệ thống dạy học trực tuyến hiện nay không đồng bộ cũng là một thách thức đối với các giáo viên.

Ngoài việc các trường đang kêu gọi quyên góp thiết bị học trực tuyến thì Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đang phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM (HTV) sản xuất nội dung chủ yếu là các đoạn phim/video ngắn dành cho bậc tiểu học, dự kiến phát sóng trong tháng 9 này để học sinh có thể tự học.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Số bệnh nhân trong ngày 17/9 thấp nhất trong 2 tháng qua

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 17/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 12 bệnh nhân.

Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Pháp đình chỉ công tác của 3.000 nhân viên y tế vì không chịu tiêm vắc xin

(VnMedia) - Các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên khắp nước Pháp đã đình trì công tác của khoảng 3.000 nhân viên y tế vì không thực hiện quy định tiêm vắc xin Covid-19, chính phủ Pháp hôm qua (16/9) cho biết.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.