TP.Hồ Chí Minh: 100% người dân từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm mũi 1 vaccine Covid-19

0
0

 - Tính đến ngày 08/9, Thành phố Hồ Chí Minh đã bao phủ 100% mũi thứ nhất vaccine phòng Covid-19 cho người dân đủ 18 tuổi trở lên của 8 quận, huyện trên địa bàn thành phố, đang hướng tới mục tiêu bao phủ 100% mũi tiêm thứ nhất cho toàn bộ công dân 18 tuổi trở lên và tiến hành mũi thứ hai cho những công dân đã tiêm mũi thứ nhất đến thời hạn vào ngày 15/9.

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt
Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt

Ngày 09/9/2021, tại cuộc Họp báo Thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi phóng viên về tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết: Như báo chí đã đưa tin, Chính phủ và các cơ quan chức năng Việt Nam đang hết sức nỗ lực, triển khai nhiều biện pháp quyết liệt để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Dù còn nhiều khó khăn và dịch bệnh vẫn đang có những diễn biến khá phức tạp, hiện tại đã có những tín hiệu khả quan tại Thành phố Hồ Chí Minh như cho phép các nhân viên giao hàng được hoạt động trở lại, mở cửa dịch vụ bán đồ ăn mang về, tăng thời gian hoạt động cho hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi trong phạm vi một số quận huyện.

Tính đến ngày 08/9, Thành phố Hồ Chí Minh đã bao phủ 100% mũi thứ nhất vaccine phòng Covid-19 cho người dân đủ 18 tuổi trở lên của 8 quận, huyện trên địa bàn thành phố, đang hướng tới mục tiêu bao phủ 100% mũi tiêm thứ nhất cho toàn bộ công dân 18 tuổi trở lên và tiến hành mũi thứ hai cho những công dân đã tiêm mũi thứ nhất đến thời hạn vào ngày 15/9.

Hàng trăm ngàn người dân đã nhận được hỗ trợ từ Chính phủ. Các cơ quan chức năng cũng rất nỗ lực ban hành, sửa đổi và triển khai những biện pháp kịp thời để giải quyết các khó khăn của người dân trong việc tiếp cận lương thực, thực phẩm cũng như các nhu cầu thiết yếu khác.

“Thời gian vừa qua, trong công tác phòng chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung, chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ, hỗ trợ quý báu của cộng đồng và bạn bè quốc tế. Một lần nữa, tôi xin bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến bạn bè quốc tế, các nước, đối tác đã hỗ trợ Việt Nam trong công cuộc phòng chống đại dịch Covid-19. Chúng tôi tin rằng với sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế cùng sự nỗ lực của Chính phủ và nhân dân, Việt Nam sẽ sớm vượt qua những khó khăn của đại dịch lần này”, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch nước gặp gỡ lãnh đạo cấp cao của một loạt quốc gia tại Mỹ

(VnMedia) - Bên lề cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York, Hoa Kỳ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hôm qua (22/9) đã có các cuộc gặp song phương với một loạt các nhà lãnh đạo cấp cao các nước.

Hà Nội: Giữ nguyên chốt các khu dân cư, không nóng vội cấp “thẻ xanh”

(VnMedia) - Theo chỉ đạo của UBND TP, CA TP Hà Nội đề nghị các quận, huyện kiểm tra lại, yêu cầu chốt sát các khu dân cư để đảm bảo an toàn cho các “vùng xanh”; chuyên gia y tế khuyên Hà Nội không nên “nóng vội” cấp “thẻ xanh” cho người tiêm 2 mũi vắc xin.

Hà Nội: Sáng 23/9 không thêm ca mắc mới, còn 21 điểm đang bị phong tỏa

(VnMedia) - Tính từ 12 giờ trưa ngày hôm qua đến 6 giờ sáng nay 23/9, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 nào. Hiện toàn Thành phố còn 663 ca bệnh đang điều trị tại cơ sở y tế; 21 điểm đang phong tỏa.

Hội KTS Việt Nam: Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo "khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp"

(VnMedia) - Theo Hội KTS Việt Nam, kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo phải mang tính thẩm mỹ và văn hóa đương đại. Còn hiện tại, phương án được chọn là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp...

Khẩn trương đưa 3 vụ án lớn ra xét xử

​​​​​​​TAND cấp cao tại TPHCM đã có văn bản gửi các Chánh án Tòa chuyên trách, nhắc nhở các thẩm phán được phân công làm chủ tọa các vụ án hình sự, chủ động, khẩn trương nghiên cứu hồ sơ vụ án, báo cáo những khó khăn, vướng mắc cần xin ý kiến chỉ đạo và sớm lên lịch đưa 3 vụ án lớn được dư luận quan tâm ra xét xử phúc thẩm.