Tổng thư ký NATO kêu gọi Trung Quốc tham gia nỗ lực kiểm soát vũ khí hạt nhân

0
0

 - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm qua (6/9) kêu gọi Trung Quốc tham gia vào các nỗ lực quốc tế nhằm hạn chế sự phổ biến của vũ khí hạt nhân trong bối cảnh có những lo ngại về việc siêu cường Châu Á đang phát triển mạnh mẽ các loại tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg

Nói về các ưu tiên cho chương trình giải trừ vũ khí hạt nhân tại hội nghị kiểm soát vũ khí hàng năm của NATO, ông Stoltenberg cho rằng cần có thêm nhiều nước tham gia vào các cuộc đàm phán hạn chế vũ khí tên lửa trong tương lai chứ không chỉ có Nga.

“Với tư cách là một cường quốc toàn cầu, Trung Quốc có các trách nhiệm quốc tế trong việc kiểm soát vũ khí. Và Bắc Kinh cũng sẽ được hưởng lợi từ việc cùng giới hạn về số lượng vũ khí hạt nhân, tăng cường sự minh bạch và dễ đoán hơn. Đây là những nền tảng cho sự ổn định của quốc tế”, Tổng thư ký NATO nhấn mạnh.

Cảnh báo về kho vũ khí hạt nhân đang được phát triển mạnh mẽ của Bắc Kinh, ông Stoltenberg nói rằng, “Trung Quốc đang xây dựng cho mình có một số lượng lớn tên lửa có thể tăng năng lực hạt nhân của họ lên rất nhiều. Tất cả những điều này đang diễn ra mà không có bất kỳ sự hạn chế hay kiềm chế nào. Và hoàn toàn không có sự minh bạch”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Số bệnh nhân trong ngày 17/9 thấp nhất trong 2 tháng qua

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 17/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 12 bệnh nhân.

Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Pháp đình chỉ công tác của 3.000 nhân viên y tế vì không chịu tiêm vắc xin

(VnMedia) - Các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên khắp nước Pháp đã đình trì công tác của khoảng 3.000 nhân viên y tế vì không thực hiện quy định tiêm vắc xin Covid-19, chính phủ Pháp hôm qua (16/9) cho biết.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.