Tổng thư ký LHQ đề xuất “kịch bản đột phá” cho tương lai xanh hơn và an toàn hơn

0
0

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cảnh báo thế giới đang ở một thời điểm quan trọng khi trật tự toàn cầu có nguy cơ bị phá vỡ, dẫn đến một cuộc khủng hoảng vĩnh viễn trong tương lai.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres. Ảnh: Reuters
Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres. Ảnh: Reuters

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cho biết, các quốc gia và người dân trên thế giới phải đảo ngược xu hướng nguy hiểm ngày nay và chọn “kịch bản đột phá”.

Sự căng thẳng bao trùm thế giới trên hầu hết các mặt trận, cũng như đại dịch Covid-19  là hồi chuông cảnh tỉnh cho thấy thất bại của các quốc gia trong việc xích lại gần nhau và đưa ra các quyết định chung để giúp tất cả mọi người đối mặt với một tình huổng khẩn cấp toàn cầu nguy hiểm đến tính mạng.

Trong báo cáo công bố mới đây, Tổng thư ký Antonio Guterres cũng cho rằng, cần có hành động ngay lập tức để bảo vệ tài sản quý giá nhất của hành tinh từ đại dương đến không gian, đảm bảo đây là nơi tốt nhất để sinh sống và đáp ứng được mong muốn, nguyện vọng của người dân trên khắp thế giới về sự bình an và sức khỏe.

Báo cáo đề xuất Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về tương lai dự kiến vào năm 2023 sẽ không chỉ xem xét những thách thức an ninh truyền thống, mà cả phi truyền thống để tăng cường quản trị toàn cầu về công nghệ kỹ thuật số và không gian, đồng thời quản lý các rủi ro và khủng hoảng trong tương lai.

(theo VOV)

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Số bệnh nhân trong ngày 17/9 thấp nhất trong 2 tháng qua

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 17/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 12 bệnh nhân.

Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Pháp đình chỉ công tác của 3.000 nhân viên y tế vì không chịu tiêm vắc xin

(VnMedia) - Các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên khắp nước Pháp đã đình trì công tác của khoảng 3.000 nhân viên y tế vì không thực hiện quy định tiêm vắc xin Covid-19, chính phủ Pháp hôm qua (16/9) cho biết.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.