Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Trung Quốc điện đàm 90 phút về các vấn đề nóng

0
0

 - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua (9/9) đã có cuộc điện đàm kéo dài 90 phút với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về việc cần phải tránh đẩy cuộc cạnh tranh, đối đầu giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới vào một cuộc xung đột, một quan chức cấp cao của Mỹ cho hay.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua (9/9) đã có cuộc điện đàm kéo dài 90 phút với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua (9/9) đã có cuộc điện đàm kéo dài 90 phút với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Mối quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh đang rơi xuống mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ trở lại đây và đây là cuộc điện đàm thứ hai giữa Tổng thống Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình kể từ khi ông Biden lên nhậm chức hồi tháng Một.

Một tuyên bố của Nhà Trắng được phát đi cho biết, hai nhà lãnh đạo của Mỹ và Trung Quốc đã “có cuộc thảo luận chiến lược sâu rộng”, trong đó nói đến “các vấn đề mà hai bên có chung lợi ích cũng như các vấn đề mà ở đó lợi ích, giá trị và tầm nhìn của hai bên khác nhau".

Cuộc điện đàm của ông Biden và ông Tập Cận Bình tập trung vào các vấn đề nóng như kinh tế, biến đổi khí hậu và Covid-19.

Báo chí Trung Quốc cho biết, cuộc điện đàm diễn ra “thân mật” và “sâu sắc”. Chủ tịch Tập Cận Bình đã nói với Tổng thống Biden rằng chính sách của Mỹ đối với Trung Quốc đang gây ra những khó khăn rất lớn trong quan hệ hai nước.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch nước gặp gỡ lãnh đạo cấp cao của một loạt quốc gia tại Mỹ

(VnMedia) - Bên lề cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York, Hoa Kỳ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hôm qua (22/9) đã có các cuộc gặp song phương với một loạt các nhà lãnh đạo cấp cao các nước.

Hà Nội: Giữ nguyên chốt các khu dân cư, không nóng vội cấp “thẻ xanh”

(VnMedia) - Theo chỉ đạo của UBND TP, CA TP Hà Nội đề nghị các quận, huyện kiểm tra lại, yêu cầu chốt sát các khu dân cư để đảm bảo an toàn cho các “vùng xanh”; chuyên gia y tế khuyên Hà Nội không nên “nóng vội” cấp “thẻ xanh” cho người tiêm 2 mũi vắc xin.

Hà Nội: Sáng 23/9 không thêm ca mắc mới, còn 21 điểm đang bị phong tỏa

(VnMedia) - Tính từ 12 giờ trưa ngày hôm qua đến 6 giờ sáng nay 23/9, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 nào. Hiện toàn Thành phố còn 663 ca bệnh đang điều trị tại cơ sở y tế; 21 điểm đang phong tỏa.

Hội KTS Việt Nam: Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo "khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp"

(VnMedia) - Theo Hội KTS Việt Nam, kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo phải mang tính thẩm mỹ và văn hóa đương đại. Còn hiện tại, phương án được chọn là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp...

Khẩn trương đưa 3 vụ án lớn ra xét xử

​​​​​​​TAND cấp cao tại TPHCM đã có văn bản gửi các Chánh án Tòa chuyên trách, nhắc nhở các thẩm phán được phân công làm chủ tọa các vụ án hình sự, chủ động, khẩn trương nghiên cứu hồ sơ vụ án, báo cáo những khó khăn, vướng mắc cần xin ý kiến chỉ đạo và sớm lên lịch đưa 3 vụ án lớn được dư luận quan tâm ra xét xử phúc thẩm.